Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi có đau không?

Nội soi có đau không?

Khi có vấn đề ở đường tiêu hóa, nhiều người muốn thực hiện nội soi nhưng lại lo lắng không biết nội soi có đau không? Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều phương pháp nội soi đã ra đời, an toàn, không đau, không khó chịu.

Nội soi có đau không?

Nội soi nói chung và nội soi tiêu hóa nói riêng là một phương pháp thăm khám quan trọng, giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Với nội soi tiêu hóa, nội soi giúp bác sĩ quan sát toàn bộ hệ thống tiêu hóa, phát hiện bệnh viêm nhiễm, polyp, thậm chí ung thư.

Nội soi có đau không là thắc mắc chung của nhiều người

Nội soi có đau không là thắc mắc chung của nhiều người

Nội soi có đau không? Đây là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Với phương pháp nội soi truyền thống, nội soi dạ dày hoặc đại tràng không gây mê, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng đau, buồn nôn và nôn, khó chịu. Chính vì điều này mà khi nói tới nội soi, nhiều người bệnh còn e ngại không đi khám và nội soi.

Các phương pháp nội soi không đau

Để khắc phục những nhược điểm của phương pháp nội soi truyền thống, các phương pháp nội soi không đau ra ra đời và đang được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Nội soi không đau gồm 2 phương pháp: nội soi gây mê và nội soi đường mũi.

Nội soi đường mũi là phương pháp nội soi không đau, an toàn, hiệu quả cao

Nội soi đường mũi là phương pháp nội soi không đau, an toàn, hiệu quả cao

Phương pháp nội soi gây mê: Người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây mê trong thời gian ngăn, rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Người bệnh chỉ như trải qua một giấc ngủ sâu và tỉnh giấc khi quá trình nội soi đã diễn ra thuận lợi. Ở phương pháp này, người bệnh không có cảm giác khó chịu hay đau đớn.

Phương pháp nội soi đường mũi: Một ống nội soi siêu nhỏ được đưa qua lỗ mũi thông xuống họng và xuống ống tiêu hóa mà không qua đường miệng nên không chạm vào vòm khẩu cái, lưỡi gà. Ở phương pháp này người bệnh không có cảm giác buồn nôn, hoặc nôn. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện với bác sĩ.

cả 2 phương pháp nội soi không đau vừa nêu trên hiện đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc và được nhiều người bệnh đánh giá tốt, tin tưởng tìm đến sử dụng dịch vụ. Sau khi nội soi, nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Đặc biệt, bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

>> Tìm hiểu thêm: Nội soi bao nhiêu tiền?

Lưu ý sau khi nội soi

  • Người bệnh sau khi tiến hành nội soi cần chú ý ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng, nên ăn thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt. Tránh các thực phẩm cứng, rắn, đồ chua, đồ cay nóng…
Sau nội soi người bệnh nên ăn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

Sau nội soi người bệnh nên ăn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

  • Cần hạn chế rượu bia, thuốc lá
  • Nếu có vấn đề ở đường tiêu hóa cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ để cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

>> Có thể bạn quan tâm: Nội soi dạ dày phải nhịn ăn bao lâu?
Nội soi có đau không là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp giải đáp thắc mắc này. Để đặt lịch nội soi không đau tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Dịch vụ liên quan