Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn

Những triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn

Theo các chuyên gia y tế, các triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường nên nhiều người không biết mình mắc bệnh, dẫn tới việc phát hiện muộn, cơ hội sống không cao.

XEM THÊM:
>> Ung thư dạ dày di căn theo đường nào?
>> Triệu chứng ung thư dạ dày thực quản
>> Xét nghiệm ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư thường gặp ở đường tiêu hóa với mức độ phổ biến và tỷ lệ tử vong cao. Lý do là bởi những triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác cộng với tâm lý ngại đi khám nên dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Các triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn với bệnh thông thường nên nhiều người không biết mình mắc bệnh

Các triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn với bệnh thông thường nên nhiều người không biết mình mắc bệnh

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sau, bạn cần hết sức cảnh giác vì đó có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày.

  • Thường xuyên ợ nóng, ợ chua

Đây là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn nhất. Tình trạng ợ chua, ợ nóng có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi và thường xuất hiện sau khi ăn. Biểu hiện này thường thấy ở người bị trào ngược dạ dày thực quản. Thế nhưng ít ai ngờ rằng đó cũng là dấu hiệu ung thư dạ dày. Do chủ quan chỉ nghĩ là bệnh lý thông thường nên nhiều người đã không đi khám và phát hiện sớm ung thư.

Lời khuyên: Nếu thấy tình trạng ợ nóng và ợ chua diễn ra thường xuyên và liên tục thì bạn cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

  • Chán ăn

Chán ăn cũng bắt gặp ở nhiều người có vấn đề ở hệ tiêu hóa hoặc mắc các bệnh lý thông thường như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh Crohn… Tuy nhiên nếu bỗng dưng chán ăn hoặc nhìn đồ ăn không cảm thấy ngon miệng, thức ăn không hấp dẫn nữa thì bạn nên đi khám ngay bởi đó cũng là triệu chứng cảnh báo sớm ung thư dạ dày.

Người bệnh không nên chủ quan nếu xuất hiện tình trạng chán ăn kéo dài

Người bệnh không nên chủ quan nếu xuất hiện tình trạng chán ăn kéo dài

  • Đầy bụng, tiêu chảy hoặc táo bón

Tình trạng này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày hoặc sử dụng thuốc điều trị bệnh nào đó. Thế nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì bạn không nên chủ quan. Đây cũng là triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn mà nhiều người bỏ qua.

Việc chủ động đi khám và kiểm tra sức khỏe lúc này rất cần thiết để phát hiện sớm sự hiện diện của khối u ở dạ dày, đồng thời xác định được mức độ bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

  • Buồn nôn và nôn

Các bệnh lý thông thường ở dạ dày cũng có thể gây ra tình trạng này. Thế nhưng bạn không nên chủ quan khi buồn nôn và nôn diễn ra liên tục bởi nó có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày.

Buồn nôn và nôn cũng là triệu chứng ung thư dạ dày mà nhiều người thường bỏ qua

Buồn nôn và nôn cũng là triệu chứng ung thư dạ dày mà nhiều người thường bỏ qua

  • Đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu có thể là bạn đã mắc bệnh ở đường ruột hoặc bệnh trĩ nhưng nó cũng là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Khi bị ung thư dạ dày, máu trong phân thường là màu đỏ đen, sậm và tối màu. Vì thế bạn không nên chủ quan khi đại tiện ra máu, cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Những triệu chứng ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác nên nhiều người không phát hiện sớm bệnh. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu này, người bệnh cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được kiểm tra, thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Để biết bạn có mắc ung thư dạ dày hay không cần làm các xét nghiệm, kiểm tra như nội soi dạ dày, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư CA 72-4, CEA, chụp CT… Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng, mức độ và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về triệu chứng ung thư dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 hoặc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan