Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Những thực phẩm giàu kẽm tốt cho trẻ nhỏ

Những thực phẩm giàu kẽm tốt cho trẻ nhỏ

Ngũ cốc, mầm lúa mì, các loại hạt, thịt, động vật có vỏ, các loại đậu, rau bina, nấm… là những thực phẩm giàu kẽm tốt cho trẻ nhỏ.

Những thực phẩm giàu kẽm tốt cho trẻ nhỏ

Nấm

nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho

Một khẩu phần ăn là nấm trắng nấu chín có thể cung cấp 1.4 mg tương đương 9% đơn vị kẽm. Lượng kẽm mà nấm cung cấp cao tương đương rau chân vịt.


Hoa quả
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho2

Lựu là loại trái cây đứng đầu danh sách với hàm lượng 3 mg kẽm/ quả. Đứng thứ hai là trái bơ với 1,3 mg kẽm mỗi quả. Đặc biệt, bơ còn được coi là “siêu thực phẩm” trong giai đoạn trẻ ăn dặm.


Động vật có vỏ
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho3

Các loại động vật có vỏ như cua, sò, tôm hùm và hến chứa rất nhiều kẽm. 


Rau bina
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho4

Rau bina là loại thực phẩm rất giàu kẽm. Một khẩu phần ăn rau bina đã nấu chín có thể cung cấp 1,4 mg kẽm tương đương 9% đơn vị khoáng chất này. Đây là lý do mẹ nên sử dụng loại lá rau nhiều cho bữa ăn của bé.


Thịt
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho5

Các loại thịt chứa hàm lượng kẽm cao bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt lơn, thịt gà. 100 gram thịt bò nấu chín có thể cung cấp tới 12,3 mg kẽm. Tương tự như vậy, 100 gam thịt lợn nạc nấu chín cung cấp 5 mg kẽm. Gà cũng chứa hàm lượng kẽm cao. 85gr đùi gà nấu chín cung cấp 3,8 mg loại khoáng chất này.


Các loại hạt
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho6

Các loại hạt rất giàu kẽm. Đứng đầu bảng xếp hạng này là hạt điều: 100g hạt điều có thể mang tới 5,6 mg hoặc 37% đơn vị kẽm. Các loại hạt khác chứa nhiều kẽm tương tự bao gồm hạt thông (12% ĐV), hồ đào, (9% ĐV), hạnh nhân, đậu phộng và quả óc chó (6% ĐV) và hạt dẻ (5% ĐV).


Ngũ cốc
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho7

Các loại ngũ cốc từ dạng cám cho tới nguyên hạt đều chứa hàm lượng kẽm rất lớn. Song, mẹ cũng cần tránh sử dụng các loại ngũ cốc chứa lượng đường cao bởi nó có thể làm mất đi lợi ích của kẽm. Mỗi khẩu phần ăn gồm 100 gram ngũ cốc cung cấp khoảng 52mg kẽm.


Các loại đậu
nhung-thuc-pham-giau-kem-tot-cho-tre-nho8

Các loại đậu như đậu nành, đậu lima, đậu Hà Lan… rất giàu kẽm. Đậu nành chứa tới khoảng 9 mg kẽm trong khi đậu Hà Lan và đậu lima chứa 2 mg kẽm mỗi loại. Các loại rau khác cũng chứa nhiều kẽm bao gồm đậu xanh (1 mg) và măng tây (0,5 mg).Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về  những thực phẩm giàu kẽm tốt cho trẻ nhỏ, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 
 

Dịch vụ liên quan