Tỏi, bắp cải, mật ong, dấm táo tươi, dầu dừa nguyên chất, nghệ, hạt cam Mỹ, gừng, thực phẩm lên men… là những thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên tốt không kém thuốc.
Những thực phẩm chứa “kháng sinh” tự nhiên
Tỏi
Tỏi có tác dụng như một loại kháng sinh đặc biệt. Tỏi chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và các thành phần khác có tác dụng chống nhiễm trùng, tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng một cách hiệu quả.
Mật ong
Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm trùng.
Bắp cải
Cải bắp chứa nhiều vitamin C và lưu huỳnh, những thành phần này có tác dụng chống nhiễm trùng.
Dấm táo tươi
Dấm táo tươi cũng là một loại kháng sinh tự nhiên. Nó không chứa chất hóa học và có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Gừng
Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.
Dầu dừa nguyên chất
Nhờ có đặc tính chống nấm, kháng khuẩn, dầu dừa có thể điều trị hiệu quả những nhiễm trùng thông thường.
Nghệ
Nghệ có nhiều đặc tính kháng khuẩn, rât tốt để chống vi khuẩn.
Chiết xuất hạt bưởi chùm (cam Mỹ)
Chiết xuất hạt bưởi chùm có thể chống lại hiệu quả hàng trăm loại vi khuẩn và vi-rút. Nó giúp tăng cường miễn dịch, thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên.
Thực phẩm lên men
Một số loại thực phẩm lên men như dưa chua, sữa chua probiotic rất tốt cho sức khỏe và cũng bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây nhiễm trùng.
…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những thực phẩm chứa “kháng sinh” tự nhiên, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.