Những dấu hiệu ung thư vú chị em cần lưu tâm

Những dấu hiệu ung thư vú phổ biến nhất là ngứa, đau, viêm, phát ban, và những thay đổi về da khác. Tuy nhiên, một số điều kiện lành tính khác ở vú cũng có thể gây ra tình trạng này. Vậy khi nào thì cần lo lắng về những dấu hiệu này?

Dưới đây là những dấu hiệu ung thư vú mà chị em cần lưu tâm:

1. Ngứa ở vú

Dấu hiệu ung thư vú

Ngứa ở vú có thể liên quan tới ung thư vú viêm.

Nguyên nhân lành tính khác có thể do eczema, dị ứng với xà phòng, hoặc kem, vv…
Tuy nhiên ngứa ở vú cũng có thể là dấu hiệu ung thư vú, đặc biệt nếu ngứa đi kèm với dấu hiệu khác như núm vú bị nứt, bong, chảy máu (dấu hiệu bệnh paget vú), hoặc vú ấm nóng, đau, sưng (liên quan tới ung thư vú viêm).

2. Đau vú

Dấu hiệu ung thư vú chị em cần lưu tâm

Đau vú có liên quan tới ung thư vú viêm.

Đau vú có thể do nguyên nhân khác như biến động nội tiết tố, chu kỳ kinh nguyệt, vv…
Đau vú hiếm khi là dấu hiệu ung thư vú, tuy nhiên, đau vú có thể liên quan đến ung thư vú viêm.

3. Có khối u ở vú, gần vú

dau-hieu-ung-thu-vu (4)

Khối u trong ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú.

Nếu bạn sờ nắn thấy một khối u ở trong ngực, có thể là do biến động nội tiết tố, chu kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có thể là dấu hiệu ung thư vú. Khối u liên quan tới ung thư vú là những cục u cứng, không đau, không di chuyển khi chạm vào.

4. Núm vú tiết dịch

dau-hieu-ung-thu-vu (6)

Nếu núm vú tiết dịch, đặc biệt kèm theo máu thì rất có thể bạn bị ung thư vú.

Tiết dịch núm vú có thể do một khối u lành tính, hoặc sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý nếu núm vú tiết dịch (hoặc máu), tiết nhiều dịch thì nên đi khám chuyên khoa vú để được chẩn đoán.

5. Phát ban ở vú

dau-hieu-ung-thu-vu (1)

Ung thư vú viêm thường gây ra triệu chứng phát ban ở ngực.

Phát ban ở vú có thể do nhiều nguyên nhân như nhiễm nấm, viêm da, cho con bú. Tuy nhiên, nếu bạn không đang cho con bú, tình trạng không thuyên giảm sau khi dùng thuốc, bạn nên đi khám bởi đây có thể là dấu hiệu ung thư vú viêm.

6. Viêm vú

Viêm nhẹ ở vú (bao gồm đau và sưng) thường là do biến động nội tiết tố liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, hoặc cho con bú. Tuy nhiên, nếu toàn bộ vú có màu đỏ, sưng, và ấm nóng thì bạn nên đi khám ngay lập tức. Đây là những dấu hiệu ung thư vú viêm.

7. Da vú sần vỏ cam

dau-hieu-ung-thu-vu (8)

Da vú sần sùi như vỏ cam có thể là dấu hiệu ung thư vú viêm.

Đây là một tình trạng trong đó bề mặt của vú thô, dày, và nhăn nheo với hố nhỏ, giống như vỏ cam. Tình trạng này có thể là dấu hiệu ung thư vú viêm.

8. Hình dạng vú thay đổi

dau-hieu-ung-thu-vu (3)

Một bên vú to hơn, sa xuống thấp hơn, vv… đều là những dấu hiệu bất thường cần kiểm tra ngay đề phòng ung thư vú.

Nhiều phụ nữ không sờ thấy khối u như thông thường mà họ thấy ngực to hơn, trễ thấp hơn, có hình dạng khác thường ví dụ như lồi lõm. Đây cũng là một trong những dấu hiệu ung thư vú mà chị em cần lưu ý.
Khi gặp các dấu hiệu trên, chị em nên tới ngay bệnh viện để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Đối với ung thư vú, nếu phát hiện sớm, người bệnh hoàn toàn có cơ hội điều trị thành công.
Để tìm hiểu về bệnh ung thư vú, hoặc đặt lịch khám và điều trị vui lòng liên hệ 0902 223 864 để được hỗ trợ.

 

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân