Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nguyên tắc chữa viêm đại tràng hiệu quả

Nguyên tắc chữa viêm đại tràng hiệu quả

Viêm đại tràng là một trong những bệnh về đường tiêu hóa phổ biến gặp, đây cũng là bệnh lý khó chữa khỏi dứt điểm và dễ tái phát. Để chữa viêm đại tràng hiệu quả, người bệnh cần lưu ý 3 nguyên tắc quan trọng dưới đây:
Kiên trì điều trị

nguyen-tac-chua-viem-dai-trang-hieu-qua.jpg1

Viêm đại tràng là bệnh lý khó điều trị dứt điểm và dễ dàng tái phát

Kiên trì là nguyên tắc quan trọng nhằm chữa viêm đại tràng hiệu quả. Phần lớn người bệnh viêm đại tràng đều thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng sau khi uống thuốc một vài ngày, nhưng sau đó dù vẫn duy trì sử dụng thuốc bệnh lại có dấu hiệu quay trở lại như cũ, nhiều người dừng lại vì cho rằng thuốc đó không có tác dụng. Tuy nhiên, để chữa viêm đại tràng hiệu quả cần phải kiên trì từ 2 tháng trở lên mới có tác dụng rõ ràng. Bên cạnh chế độ thuốc men, người bệnh cũng cần hạn chế ăn uống các chất dễ gây kích thích đường ruột.
Giữ cho tinh thần thoải mái
Yếu tố tinh thần quyết định lớn trong chữa viêm đại tràng. Cùng với dạ dày, đường ruột cũng là nơi chịu tác động thần kinh nhiều nhất trong cơ thể. Vì vậy, nếu như tinh thần không thoải mái, lo âu, căng thẳng có thể làm bệnh diễn biến phức tạp hơn.

nguyen-tac-chua-viem-dai-trang-hieu-qua.jpg2

Giữ tinh thần thoải mái có tác dụng tốt đảm bảo chữa viêm đại tràng hiệu quả nhanh chóng

Do đó, để chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả, người bệnh trước hết cần phải để tinh thần thật thoải mái, chữa bệnh nhưng không lo lắng nhiều quá về bệnh, tránh các căng thẳng về thần kinh, nên tập các phương pháp chống stress như tập thể dục, dưỡng sinh, yoga… để có một thể lực và tinh thần tốt nhất.
Diệt khuẩn – bằng kháng thể chứ không phải kháng sinh
Kháng sinh có thể diệt khuẩn trong những đợt điều trị đầu tiên và trong các cơn viêm đại tràng cấp tính. Tuy nhiên, kháng sinh được ví như “con dao 2 lưỡi”  bên cạnh việc tiêu diệt vi khuẩn có hại sẽ tiêu diệt luôn các vi khuẩn có ích trong đường ruột, dẫn đến hiện tượng “loạn khuẩn ruột”, và tình trạng “kháng kháng sinh” khiến lần điều trị sau không còn hiệu quả.

nguyen-tac-chua-viem-dai-trang-hieu-qua

Tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ là nguyên tắc trong điều trị viêm đại tràng dứt điểm

Vì vậy, biện pháp tốt nhất là nâng cao chất đề kháng, kháng thể bằng chế độ sinh hoạt khoa học, từ dinh dưỡng, đến các bài tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa, đẩy lùi bệnh.
Bên cạnh đó, thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, kịp thời điều trị bệnh vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan