Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ là do đâu?

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ là do đâu?

Đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ khiến rất nhiều chị em lo lắng. Liệu đây có phải là dấu hiệu bệnh lý? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

1. Nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ

Với 1 người bình thường, mỗi ngày sẽ đi tiểu từ 7-8 lần, trong  đó có 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm. Số lượng nước tiểu nằm trong khoảng từ 1,5-2 lít/ngày. Nếu bạn đi tiểu vượt quá 8 lần/ngày và lượng nước tiểu lớn hơn 2,5 lít thì được gọi là hiện tượng tiểu nhiều.

<em>Đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ là hiện tượng rất nhiều chị em gặp phải</em>

Đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ là hiện tượng rất nhiều chị em gặp phải

Tiểu nhiều lần có thể diễn ra bất cứ lúc nào vào ban ngày hoặc ban đêm. Tuy nhiên có nhiều người lại gặp phải hiện tượng này sau khi quan hệ tình dục. Vì vậy không ít người cảm thấy lo lắng, sợ hãi.

Nếu bạn có cảm giác muốn đi tiểu sau khi quan hệ, đây có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh. Khi quan hệ tình dục, áp lực đè lên bàng quang và tử cung gây nên cảm giác khó chịu, cảm thấy bàng quang căng tức và muốn đi tiểu ngay. Tuy nhiên lượng nước tiểu được đưa ra ngoài lại khá ít. Một vài nguyên nhân gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ có thể kể đến:

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận hay bể thận cấp… Nguyên nhân có thể là do việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, hiện tượng khó tiểu, tiểu nhiều hay viêm đường tiết niệu cũng rất hay gặp ở những người mới quan hệ lần đầu, quan hệ không đúng tư thế gây tổn thương cho niệu đạo.

<em>Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chị em bị đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ</em>

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chị em bị đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ

Hội chứng bàng quang kích thích: khi bàng quang co thắt sẽ không có khả năng kiểm soát được lượng nước tiểu và có thể trở thành nguyên nhân gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ

Sỏi thận hay có dị vật đường tiết niệu: hiện tượng này sẽ gây kích thích, áp lực cổ bàng quang khiến người bệnh sau khi quan hệ sẽ rơi vào tình trạng tiểu nhiều, tiểu đêm, thậm chí tiểu buốt, tiểu rắt…

Hẹp niệu đạo, u xơ tiền liệt tuyến, suy giảm chức năng tuyến giáp, bệnh lậu,… cũng có thể là nguyên nhân đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ.

2. Khắc phục đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ như thế nào?

Với hiện tượng đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra, thăm khám. Việc phát hiện bệnh sớm, quá trình điều trị bệnh sẽ càng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

<em>Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những bất thường và có hướng sử trí kịp thời</em>

Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những bất thường và có hướng sử trí kịp thời

Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe của mình các bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

– Quan hệ 1 vợ, 1 chồng, dùng bao cao su mỗi khi quan hệ, chú ý cường độ quan hệ

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, trong chu kỳ kinh nguyệt và sau khi đi vệ sinh

– Uống nhiều nước

– Khám sức khỏe định kỳ

– Đi tiểu trước và sau khi quan hệ

– Hạn chế đồ uống có chứa cồn, chất kích thích như rượu, bia, café,…

Trên đây là những nguyên nhân đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ, hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan