Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Người Mới mổ ruột thừa NÊN ăn trái cây gì để nhanh hồi phục?

Người Mới mổ ruột thừa NÊN ăn trái cây gì để nhanh hồi phục?

Tôi mới mổ viêm ruột thừa được 3 ngày, hiện tại đang nằm viện để theo dõi. Nhiều người bảo tôi không phải kiêng khem gì sau mổ nhưng tôi vẫn băn khoăn, sợ ăn uống không đúng cách bệnh sẽ lâu khỏi. Xin hỏi bác sĩ mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì và kiêng gì? Trần Đức Minh (45 tuổi, HN)

Trả lời

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi:” mới mổ ruột thừa xong nên ăn trái cây gì và kiêng gì? ” của anh. Chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện Thu Cúc chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe nên chúng không thể thiếu được trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người. Đối với sau mổ viêm ruột cũng vậy, cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì là thắc mắc được nhiều người đặt ra

Người mới vừa mổ ruột thừa xong nên ăn trái cây nào tốt?

Mới mổ viêm ruột thừa nên ăn trái cây gì?

Đối với người bệnh sau mổ nên lựa chọn các loại trái cây tươi và ít đường. Cụ thể người bệnh có thể ăn các loại trái cây sau:

  • Quả bơ: Bơ chứa chất béo có lợi rất tốt cho sức khỏe người bệnh bởi chúng giúp giảm viêm nhiễm cho vết mổ.
  • Trái cây giàu vitamin như cam/ quýt: Người bệnh sau mổ viêm ruột thừa có thể sử dụng loại trái cây này. Người bệnh có thể sử dụng nước ép của chúng hàng ngày. Bởi đây là loại quả nguyên chất không có đường, rất có lợi cho hệ tiêu hóa của người bệnh.
  • Trái cây làm sạch ruột như dứa, nho, đu đủ: Những loại trái cây này giúp hỗ trợ làm sạch đường ruột, thải độc và phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh việc bổ sung các loại trái cây tốt cho tình trạng bệnh thì người mới mổ viêm ruột thừa nên ăn các thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, sữa, súp.

Người bệnh nên bổ sung những loại trái cây tốt cho sức khỏe như dứa, cam, quýt, nho...

Người bệnh nên bổ sung những loại trái cây tốt cho sức khỏe như dứa, cam, quýt, nho…

Mới mổ viêm ruột thừa nên kiêng gì?

  • Trong các loại trái cây, người bệnh viêm ruột thừa nên kiêng những loại quả rắn, cứng như ổi, xoài, cóc…, kiêng những loại thực phẩm nhiều đường
  • Nên kiêng các loại đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…; kiêng thực phẩm chế biến sẵn, chiên rán nhiều dầu mỡ. Vì chúng có thể tạo ra các men đường ruột có hại cho sức khỏe
  • Nên kiêng vận động mạnh,  nghỉ ngơi hợp lý sau mổ.

Nếu còn thắc mắc mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại  1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN:

  • Mổ ruột thừa xong có BÉO không và Có Tăng Cân?
  • Mổ ruột thừa mấy ngày hết đau và cần phải lưu ý gì?
  • Mổ ruột thừa Nên Ăn Rau gì để giúp nhanh hồi phục?
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital