Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ngăn ngừa ung thư đầu cổ bằng nghệ

Ngăn ngừa ung thư đầu cổ bằng nghệ

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư toàn diện UCLA Jonsson (Mỹ) đã chỉ ra, việc bổ sung nghệ thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại ung thư đầu và cổ.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, chất curcumin – thành phần chính của nghệ – có thể ngăn chặn con đường tín hiệu tế bào liên quan đến sự phát triển của ung thư đầu và cổ, theo naturalnews.

Thành phần chính của nghệ – có thể ngăn chặn con đường tín hiệu tế bào liên quan đến sự phát triển của ung thư đầu và cổ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) giải thích rằng, cũng như với các bệnh ung thư khác, ở những bệnh nhân bị ung thư đầu và cổ, một số tế bào trong cơ thể bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát.
Ung thư có thể bắt đầu ở những nơi khác nhau ở đầu và cổ họng. Ung thư thường bắt đầu ở xoang, bên trong hoặc phía sau mũi, trong miệng, trong cổ họng, trong thanh quản, trên môi, hoặc trong các tuyến sản xuất nước bọt.
Việc sử dụng rượu và thuốc lá được liệt kê là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư nhất, và để giảm rủi ro thì phải tránh tất cả các sản phẩm thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu và tránh giường tắm nắng.

—>> Tham khảo: triệu chứng ung thư vòm họng

Ngăn ngừa ung thư đầu cổ bằng nghệ

Nghệ được dùng phổ biến trong các món ăn của người Việt

Đối với nghiên cứu được đề cập ở trên, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu nước bọt từ 21 bệnh nhân trước và sau khi nhai hai viên nén chứa tổng cộng 1.000 miligam curcumin.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin làm giảm mức độ của các cytokine tăng cường ung thư.

Một phòng thí nghiệm độc lập ở Maryland (Mỹ) ghi nhận: Các cytokine gây viêm trong nước bọt giảm giúp giảm bệnh ung thư ở những bệnh nhân đã nhai chất curcumin, và đường dẫn tín hiệu của tế bào thúc đẩy sự phát triển ung thư bị ức chế.

Tiến sĩ Marilene Wang, tác giả cao cấp của nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy chất curcumin có thể hoạt động trong miệng của bệnh nhân bị ung thư đầu và cổ và giảm các hoạt động thúc đẩy tăng trưởng ung thư. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến ung thư bằng cách ức chế con đường tín hiệu tế bào quan trọng, nó cũng ảnh hưởng đến nước bọt bằng cách giảm các cytokine gây viêm trong nước bọt”.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital