Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, cần tầm soát sớm ung thư phổi

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, cần tầm soát sớm ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý ung thư nguy hiểm và thường gặp nhất ở cả nam và nữ. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau đây cần chủ động tầm soát sớm ung thư phổi để kịp thời phát hiện và điều trị đúng cách.

1. Nhóm người hút thuốc lá lâu năm

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có ung thư phổi. Lý do là bởi trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại. Khi hút thuốc trong thời gian dài, chất độc tích tụ lại trong cơ thể làm phát hủy các tế bào DNA, làm tăng nguy cơ gây nhiều bệnh lý ung thư.

Bên cạnh đó, những người hít phải khói thuốc lá thụ động trong thời gian dài cũng có nguy cơ cao mắc ung thư phổi.

Những người hút thuốc lá lâu năm có nguy cơ cao mắc ung thư phổi

Những người hút thuốc lá lâu năm có nguy cơ cao mắc ung thư phổi

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại

Radon là một loại khí tự nhiên xuất hiện có trong đá và bụi bẩn và có thể có trong nhà. Radon không màu, không mùi, không vị. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), radon gây ra khoảng 20.000 ca ung thư phổi mỗi năm, là nguyên nhân thứ hai gây ra ung thư phổi.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong môi trường không khí bị ô nhiễm cũng có nguy cơ cao mắc ung thư phổi.

2. Người có tiền sử gia đình bị ung thư phổi

Nếu trong gia đình có cha, mẹ, anh chị em mắc ung thư phổi thì bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh.

3. Mắc bệnh phổi mạn tính

Sự hiện diện một số bệnh của phổi, đặc biệt là lao phổi có nguy cơ làm tăng sự phát triển của ung thư phổi gấp 4 – 6 lần so với nguy cơ của một người bình thường.

Bệnh ung thư phổi cũng xuất hiện ở những người bị bệnh phổi mạn tính

Bệnh ung thư phổi cũng xuất hiện ở những người bị bệnh phổi mạn tính

4. Nghiện rượu bia

Hút thuốc lá đi kèm với rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Vì thế nếu có thói quen này bạn cần chủ động tầm soát ung thư phổi càng sớm càng tốt.

Ung thư phổi là bệnh lý nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì thế, nếu bạn thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh nêu trên, cần chủ động tầm soát sớm ung thư phổi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và sàng lọc ung thư phổi của đông đảo người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói khám Tầm soát ung thư phổi với đầy đủ các danh mục khám và chi phí hợp lý. Xem chi tiết gói khám Tại đây

Chủ động tầm soát ung thư phổi định kỳ là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm bệnh

Chủ động tầm soát ung thư phổi định kỳ là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm bệnh

Người bệnh sẽ được thăm khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh sẽ được tư vấn và điều trị trực tiếp với các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore như TS. BS Lim Hong Liang – nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu – mặt – cổ. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore sẽ giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital