Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Nạo VA cho trẻ có nguy hiểm không?

Nạo VA cho trẻ có nguy hiểm không?

Nạo VA cho trẻ có nguy hiểm không là vấn đề nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

1. Chức năng quan trọng của VA

Nhiệm vụ của V.A là nhận biết và định dạng các yếu tố gây bệnh xâm nhập cơ thể và giúp cơ thể sản xuất ra các kháng nguyên bảo vệ cơ thể, nhưng nó cũng thường xuyên bị tấn công. Một số người cho rằng, V.A cũng có chức năng bảo vệ cơ thể và không nên nạo đi, ngay cả khi nó bị viêm nặng. Đó thực sự là những quan niệm hết sức sai lầm.

Viêm VA khiến trẻ quấy khóc. Nạo VA cho trẻ có nguy hiểm không?

Viêm VA khiến trẻ quấy khóc

Tuy V.A có chức năng như đã nói ở trên nhưng không phải là cơ quan duy nhất thực hiện chức năng này. Mặt khác, khi V.A đã bị bệnh, viêm đi viêm lại nhiều lần thì nó cũng không còn khả năng để thực thi chức năng của mình nữa, V.A bị quá phát sẽ làm bít tắc lỗ mũi sau, cản trở đường thở bằng mũi, làm ứ đọng dịch và mủ ở mũi. Những hiện tượng này gây ra rất nhiều hậu quả tai hại cho trẻ: thiếu oxy não, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ. Bản thân một V.A bị viêm nhiễm nhiều còn là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn gây bệnh, để rồi từ đó gây ra các viêm nhiễm ở các khu vực lân cận như: mũi, xoang, họng, tai giữa, phế quản…

2. Khi nào cần nạo VA cho trẻ?

Nạo VA cho bé được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Viêm V.A tái đi tái lại nhiều lần trong năm: nhiều hơn 5 lần/1 năm.

– V.A bị quá phát gây bít tắc cửa mũi sau (phát hiện qua nội soi).

– Viêm V.A đã gây biến chứng.

3. Nạo VA cho bé có nguy hiểm không?

Nạo V.A là một thủ thuật khá đơn giản, có thể được thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê tại chỗ, thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng vài phút và bệnh nhi có thể về nhà sau đó chừng nửa giờ. Trẻ sau nạo V.A có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng nói.

Tuy vậy, nhưng mỗi cá nhân có khả năng đáp ứng khác nhau với phẫu thuật, phản ứng với gây mê và lành thương của các trẻ cũng khác nhau nên rất khó dự đoán chắc chắn kết quả phẫu thuật và các biến chứng tiềm ẩn. Tiên lượng sau mổ cũng phụ thuộc cả vào tình trạng bệnh hiện có của mỗi trẻ. Để quá trình nạo VA ở trẻ nhỏ thật sự đảm bảo an toàn cùng những phương pháp hiện đại nhất, các mẹ nên lựa chọn đến với những bệnh viện tại – mũi – họng hay phòng khám đa khoa chuyên đặc trị và nạo viêm VA ở trẻ em.

Khám và điều trị viêm VA ơ trẻ hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm

Khám và điều trị viêm VA ơ trẻ hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại là địa chỉ thực hiện nạo VA hiệu quả cho nhiều bệnh nhi. Bệnh nhi khi tới thăm khám trong trường hợp buộc phải nạo VA để chữa trị bệnh sẽ được nhanh chóng hoàn tất thủ tục tiến hành nạo VA nhanh chóng.Nạo VA cho bé tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan