Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Muốn phòng bệnh ung thư bàng quang, hãy nhớ 3 điều sau

Muốn phòng bệnh ung thư bàng quang, hãy nhớ 3 điều sau

Ung thư bàng quang là bệnh ung thư thường gặp hơn ở nam giới. Muốn phòng bệnh ung thư bàng quang, bạn hãy nhớ 3 điều sau đây.

Các phương pháp phòng ung thư bàng quang

Bàng quang là một túi rỗng, linh hoạt trong xương chậu của chúng ta. Công việc chính của nó là lưu trữ nước tiểu trước khi nó bị tống ra bên ngoài. Ung thư bàng quang xảy ra khi các tế bào bên trong phát triển ngoài tầm kiểm soát. Theo thời gian, nó sẽ hình thành một khối u và có khả năng lây lan sang các mô và cơ quan gần đó, hoặc cơ quan xa.

Bỏ thuốc lá để phòng bệnh ung thư bàng quang

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra 1 nửa số ca ung thư bàng quang, do vậy để phòng bệnh ung thư bàng quang, hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Nguyên nhân gây ung thư bàng quang vẫn chưa được xác định rõ nhưng một số yếu tố có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: điều kiện di truyền, tiền sử bệnh gia đình. Ung thư bàng quang phổ biến hơn ở những người da trắng trên 40 tuổi. Nếu ai đó trong gia đình của bạn từng bị ung thư bàng quang hay các loại ung thư đường tiết niệu khác, thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Uống nhiều nước mỗi ngày để phòng bệnh ung thư bàng quang

Uống nhiều nước giúp đào thải các chất độc hại trong cơ thể ra bên ngoài

Muốn phòng bệnh ung thư bàng quang, 3 điều tốt nhất chúng ta có thể làm:
Dừng hút thuốc nếu bạn đang hút thuốc lá: Thuốc lá chính là nguyên nhân gây ra một nửa số ca ung thư bàng quang. Do vậy, hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.
Uống nhiều nước: Nhờ đó, khi bạn đi tiểu, sẽ loại bỏ được các hóa chất độc hại tích tụ bạn sẽ loại bỏ các hóa chất độc hại tích tụ trong bàng quang. Vì vậy, hãy uống nhiều nước mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh ung thư bàng quang.
Ăn nhiều trái cây và rau: Các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều trái cây và rau lá xanh làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư bàng quang.

Phòng bệnh ung thư bàng quang với chế độ ăn uống giàu rau xanh, trái cây, các loại hạt.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại hạt bởi chúng có tác dụng phòng bệnh ung thư, trong đó có ung thư bàng quang.

Ngoài ra, để phòng bệnh ung thư bàng quang hiệu quả, bạn cần chú ý tới một số yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang, từ đó có các biện pháp phòng tránh:

Viêm bàng quang mãn tính: bàng quang bị kích thích trong thời gian dài, làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang.

Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại: Những người làm việc trong một số ngành công nghiệp (họa sĩ, thợ máy, máy in, thợ làm tóc và tài xế xe tải…) có thể tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Dùng một số loại thuốc tiểu đường: Một số loại thuốc điều trị tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Từng hóa trị hoặc xạ trị: Những người từng xạ trị vào xương chậu hoặc dùng một số loại thuốc hóa trị trong thời gian dài có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao hơn người khác.

Những người có nguy cơ cao mắc ung thư bàng quang có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để tầm soát ung thư bàng quang

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital