‘Mục sở thị’ quy trình khám sức khỏe tổng quát

Theo báo điện tử Vietnamnet: [Những hình ảnh dưới đây của một người bệnh khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp độc giả hình dung rõ hơn quy trình khám sức khỏe tổng quát… xem thêm]

Dù ở độ tuổi còn rất trẻ, nhưng bạn Linh Lan (23 tuổi, nhân viên văn phòng) luôn dành sự quan tâm đúng mức đối với sức khỏe. Bạn chia sẻ: “Một người bạn thân của tôi gặp vấn đề nặng về sức khỏe, buồn nhất là bạn tôi chỉ biết mình mắc bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn không thể chữa trị. Vì vậy, tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình về vấn đề sức khỏe và tạo cho mình thói quen khám sức khỏe định kỳ”.

Đã theo dõi sức khỏe ở Thu Cúc được 2 năm và không có nguy cơ đặc thù của bệnh nên Lan chọn gói khám tổng quát ở mức độ cơ bản dành cho nữ.

muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat

Lan đăng ký khám gói tổng quát đang được hỗ trợ chi phí chỉ còn 888.000 đồng.

Trên tờ khám sức khỏe theo gói có ghi rõ hướng dẫn từng bước để khám theo gói nhằm tiết kiệm thời gian nhất và người tham gia khám sức khỏe có thể nắm rõ lộ trình khám của mình.

muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat

Bước đầu tiên là lấy máu và lấy nước tiểu để xét nghiệm. Thời gian có kết quả xét nghiệm thường là sau 1 giờ vì vậy bước này cần tiến hành trước để giảm thời gian chờ đợi về sau.

Sau khi lấy máu và nước tiểu xong người bệnh bắt đầu quá trình khám theo gói.

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat-3

Cân đo trọng lượng cơ thể, huyết áp

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat

Kiểm tra răng hàm mặt

Khám chuyên khoa mắt

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat-6

Khám chuyên khoa phụ sản phát hiện các bệnh lý phụ khoa (viêm nhiễm, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…)

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat7

Điện tim đồ giúp phát hiện tổn thương về cơ tim, rối loạn nhịp tim..

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat8

Chụp X quang phổi thẳng kỹ thuật số giúp phát hiện những bất thường về tim, phổi, trung thất

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat9

Siêu âm ổ bụng tổng quát giúp xem xét hình ảnh các tạng trong ổ bụng (gan, mật, lách, tụy, thận, niệu quản, bang quang, tử cung, buồng trứng)

Kết thúc các bước khám theo gói cũng là thời điểm có kết quả xét nghiệm máu, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát tư vấn về sức khỏe và giải thích kết quả bảng khám và đưa ra kết luận cuối cùng, đánh giá một cách xác thực tình trạng sức khỏe của mình.

Muc-so-thi-quy-dinh-goi-kham-suc-khoe-tong-quat10

Khám nội tổng quát đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe cho người bệnh

Trên thực tế, dù biết rõ ý nghĩa của hoạt động khám sức khỏe tổng quát định kỳ nhưng để biến thành “hành động” đối với nhiều người vẫn còn khá xa lạ.
Đây là một thực tế đáng tiếc, bởi có rất nhiều bệnh lý có diễn biến âm thầm, thậm chí là không có triệu chứng khác thường nào, do đó nếu không khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh sẽ dẫn tới tình trạng phát hiện bệnh muộn, bỏ qua cơ hội tốt trong điều trị, gây tốn kém về chi phí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Hơn nữa, ý nghĩa của hoạt động khám sứ khỏe tổng quát định kỳ không chỉ dừng lại ở việc “tìm ra bệnh” mà còn giúp đánh giá chính xác nhất tình trạng sức khỏe của bản thân, đồng thời dự đoán trước các nguy cơ có thể gây hại tới sức khỏe và có phương pháp ngăn chặn kịp thời.
Các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang được hỗ trợ 20% chi phí từ 20/3 – 20/4/2015, khám sức khỏe tổng quát chỉ từ 777.000 đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ:
Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital