Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường?

Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường?

Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người vừa mới mổ ruột thừa xong. Vậy, mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường?

XEM THÊM:
>> Mổ ruột thừa nên kiêng những gì?
>> Mổ ruột thừa cho trẻ em
>> Mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được?

1. Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường?

Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường? Đây là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân mổ viêm ruột thừa. Thông thường sau mổ viêm ruột thừa vài tuần, bạn có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập và công việc bình thường. Tuy nhiên, nếu mổ viêm ruột thừa bị vỡ thì thời gian hồi phục có thể lâu hơn. Người bệnh cần hạn chế vận động từ 10-14 ngày. Chế độ ăn uống dành cho người mổ viêm ruột thừa cần phù hợp theo từng giai đoạn hồi phục của người bệnh. Cụ thể:

Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người vừa mới mổ ruột thừa xong.

Mổ ruột thừa sau bao lâu thì ăn uống bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người vừa mới mổ ruột thừa xong.

-Những ngày đầu sau mổ, bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, soup, canh, rau củ quả hầm nhừ, quả chín mềm…

-2 ngày sau khi mổ, người bệnh không gặp phải biến chứng  gì có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, nên ưu tiên các món dễ tiêu hóa, không nên ăn quá no trong một bữa, nên ăn ít một, chia nhỏ bữa ăn để hệ tiêu hóa không bị quá tải.

-5-7 ngày sau mổ, người bệnh có thể trở lại với chế độ ăn uống bình thường. Lưu ý, không nên ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, các món cay, nóng, chua, các món gây đầy hơi, chướng bụng, rượu bia và các chất kích thích có hại.

>> Bạn nên tìm hiểu thêm: Mổ viêm ruột thừa xong nên ăn gì nhanh khỏi?

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang mổ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có viên ruột thừa.

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang mổ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có viên ruột thừa.

2. Mổ ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc có tốt không?

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang mổ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có viên ruột thừa. Với ưu điểm vượt trội về đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y tế, điều kiện cơ sở vật chất, phong cách phục vụ, mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Người bệnh được lựa chọn bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho mình; được khám lâm sàng, cận lâm sàng đầy đủ trước khi mổ; thủ tục mổ đơn giản, ca mổ sắp xếp ngay sau đó; phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất Việt Nam; chăm sóc trước, trong và sau phẫu thuật chu đáo, chuyên nghiệp; thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh giúp tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh…

>> Tìm hiểu thêm: Mổ ruột thừa hết bao nhiêu tiền?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital