Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Nhà tôi có chú họ bị thủng dạ dày, bác sĩ tư vấn nên phẫu thuật cắt một phần dạ dày khu vực bị thủng đó. Cả gia đình đều rất lo lắng không biết mổ dạ dày có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Hoàng Minh Phương (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Trước tiên, bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh. Mổ dạ dày là một trong những phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ vùng dạ dày bị bệnh. Hiện nay có 2 phương pháp mổ dạ dày là mổ cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Mổ dạ dày có nguy hiểm không là thắc mắc được nhiều người quan tâm

Mổ dạ dày có nguy hiểm không là thắc mắc được nhiều người quan tâm

Mổ cắt 1 phần hay toàn bộ dạ dày không làm mất đi khả năng tiêu hóa của người bệnh, nhưng họ phải thay đổi một số lối sinh hoạt, ăn uống sau mổ để thích nghi.

Trong trường hợp của chú bạn được chỉ định phẫu thuật cắt một phần dạ dày. Đây là phương pháp giúp loại bỏ vị trí tổn thương, cải thiện chức ăn tiêu hóa của dạ dày, phục hồi sức khỏe. Chú bạn nên tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ càng sớm càng tốt để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.  Vậy mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Hiện nay mổ dạ dày bằng phương pháp nội soi là phương pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm: ít xâm lấn, vết mổ nhỏ, ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh chóng, ít biến chứng. Đây là phương pháp phẫu thuật tương đối an toàn và hiệu quả cao.

Phẫu thuật cắt dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với bác sĩ chuyên môn giỏi, an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật cắt dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với bác sĩ chuyên môn giỏi, an toàn, hiệu quả

Để đạt kết quả cao sau phẫu thuật cắt dạ dày, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín. Nếu được mổ dạ dày tại một địa chỉ y tế tin cậy, có bác sĩ tay nghề cao trực tiếp phẫu thuật, trang thiết bị y tế hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối… sẽ giúp ca mổ diễn ra an toàn, thành công.

Sau mổ, người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt đúng cách theo sự tư vấn của bác sĩ. Đồng thời tiến hành tái khám bệnh theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Có như vậy mới giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc mổ dạ dày có nguy hiểm không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Cách giảm dư axit dạ dày tự nhiên
>> Bệnh sa dạ dày là gì, có nguy hiểm không?
>> Người mới mổ dạ dày nên ăn gì?

Dịch vụ liên quan