Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Máu báo thai kéo dài mấy ngày?

Máu báo thai kéo dài mấy ngày?

Xin chào bác sĩ! Cách đây không lâu, em và bạn trai có quan hệ không dùng biện pháp phòng tránh. Ngày hôm qua em thấy ra máu đúng vào ngày mà em vẫn thường có kinh nguyệt hàng tháng em cũng cứ nghĩ là máu của kỳ kinh. Tuy nhiên, lượng máu rất ít chỉ vài vệt ở băng vệ sinh hàng ngày. Hôm nay cũng ra, và lượng máu cũng ít như thế. Em tâm sự với bạn thì bạn em bảo đó là máu báo thai. Xin được hỏi bác sĩ, máu báo thai kéo dài mấy ngày, phân biệt với kinh nguyệt thế nào? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn (Minh Ánh – Hà Nội)

Máu báo thai kéo dài mấy ngày, khác với máu kỳ kinh thế nào là băn khoăn của nhiều chị em.

Máu báo thai kéo dài mấy ngày, khác với máu kỳ kinh thế nào là băn khoăn của nhiều chị em.

Bạn Minh Ánh thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về máu báo thai kéo dài mấy ngày, khác với máu kỳ kinh thế nào chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Máu báo thai xuất huyết âm đạo trước kỳ kinh và sau khi quan hệ tình dục. Máu báo thai là hiện tượng khá phổ biến ở thai phụ. Lúc này thai nhi hình thành trong buồng tử cung, làm bong một ít niêm mạc tử cung, từ đó gây hiện tượng máu báo thai. Lượng máu báo mỗi người khác nhau, có người chỉ thấm vài giọt có người kéo dài 2-7 ngày.
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như sau:
Máu kỳ kinh thông thường màu đỏ sậm, nhầy dính, có lẫn vài mẩu vụn nhỏ của niêm mạc tử cung, xuất huyết ồ ạt khoảng 3-5 ngày, sau đó ít dần và hết. Trong khi đó máu báo thai xuất hiện dạng giọt, máu tươi, hoặc màu nâu, phớt hồng nhưng đặc biệt là không có dịch nhầy, lượng máu ít hơn rất nhiều so với máu của kỳ kinh.
Với những dấu hiệu mà bạn đưa ra, thì rất có thể bạn đã mang thai. Bạn hãy theo dõi cơ thể, sau chậm kinh 5-7 ngày là bạn đã có thể dùng que thử thai xác định có thai hay chưa hoặc đến cơ sở y tế uy tín để được xét nghiệm cho kết quả chính xác. Dấu hiệu có thai sớm cũng có thể dựa vào một số biểu hiện khác như đau bụng dưới lâm râm, căng tức ngực, mệt mỏi…

Chậm kinh, xuất hiện máu báo, và những dấu hiệu khác... chị em có thể đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm phát hiện có thai.

Chậm kinh, xuất hiện máu báo, và những dấu hiệu khác… chị em có thể đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm phát hiện có thai.

Nếu tình trạng ra máu âm đạo kéo dài đi kèm với những bất thường khác như đau bụng quặn dữ dội, đau lưng chuột rút nghiêm trọng… thì bạn cần đến cơ sở y tế để được thăm khám gấp.
Máu báo thai kéo dài mấy ngày? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn Minh Ánh đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital