Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Mắc ung thư vú phải làm sao?

Mắc ung thư vú phải làm sao?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi. Thời gian gần đây, tôi thấy đau tức vú, núm vú thụt vào trong, da vú sần sùi như vỏ cam. Tôi đi khám và bị chẩn đoán ung thư vú bác sĩ ạ. Tôi vô cùng hoảng hốt và chưa dám nói điều này với ai, kể cả người thân. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên mắc ung thư vú phải làm sao? Tôi tuyệt vọng quá bác sĩ ơi!

(Phạm Thị Hà – Hoàng Hóa, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tinh thần lạc quan giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh tật

Đầu tiên, bạn cần giữ bình tình. Chúng tôi hiểu được nỗi lo lắng và tâm trạng hoảng hốt của bạn lúc này. Bệnh tật là điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhất là với bệnh ung thư – căn bệnh được coi là “nỗi ám ảnh” của toàn nhân loại. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, điều quan trọng nhất lúc này là phải giữ tâm lý lạc quan, ổn định về thể chất và tinh thần để đáp ứng với điều trị một cách tốt nhất. Bạn không nên giấu tình trạng bệnh của mình. Hãy chia sẻ với gia đình, người thân càng sớm càng tốt.

Với sự phát triển của y học hiện đại, ung thư vú có thể được chữa khỏi, nhất là ở giai đoạn sớm. Không rõ bạn mắc bệnh ung thư vú giai đoạn nào, kích thước khối u ra sao, thể trạng và tiền sử bệnh cá nhân và gia đình thế nào… nên chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Tốt nhất, bạn nên đến mang đầy đủ hồ sơ bệnh án đến Bệnh viện Thu Cúc, 286 Thụy Khuê – Tây Hồ, Hà Nội. Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất.

Các phương pháp điều trị ung thư vú có thể là:

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị chủ yếu, giúp chữa khỏi bệnh.
  • Hóa trị: là liệu pháp toàn thân, sử dụng các loại thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị có thể được sử dụng:
  • Xạ trị: sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng 1 mình hoặc kết hợp các phương pháp điều trị khác.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu, giúp chữa khỏi bệnh.

  • Điều trị nội tiết tố: là liệu pháp điều trị toàn thân để làm chậm hoặc ngừng quá trình tăng trưởng của những khối u dương tính với thụ thể hormone bằng cách ngăn chặn những tế bào ung thư nhận hormone để phát triển.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư vú với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chúc bạn sớm khỏe!

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital