Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Làm thế nào để chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Làm thế nào để chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Lam Phương, 34 tuổi, ở Hà Nội. Thời gian gần đây do thời tiết thay đổi thất thường nên bệnh viêm mũi dị ứng của tôi lại tái phát khiến tôi rất khó chịu (trước đây tôi cũng bị nhưng không chữa mà để bệnh tự khỏi). Tôi muốn hỏi các bác sĩ là làm thế nào để chữa bệnh viêm mũi dị ứng? Mong các bác sỹ hồi đáp sớm. Xin cảm ơn!

Lam Phương – Hà Nội

CHị Lam Phương thân mến! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm của niêm mạc mũi biểu hiện bằng triệu chứng: nhày mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi và chảy nước mũi…Viêm mũi dị ứng thường gặp khi cơ thể chúng ta không đáp ứng được nhu cầu miễn dịch đối với cá yếu tố tác động ngoại lai như: các chất lạ, bụi bẩn, phấn hoa, khói….Bệnh viêm mũi dị ứng thường kéo dài dai dẳng và dễ tái phát khi tiếp xúc với các dị nguyên, gây cảm giác phiền toái, giảm chất lượng cuộc sống. Do vậy, phát hiện sớm và có cách điều trị đúng sẽ tránh được các biến chứng và rút ngắn thời gian điều trị.

Viêm mũi dị ứng khiến người bệnh vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Viêm mũi dị ứng khiến người bệnh vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Làm thế nào để chữa bệnh viêm mũi dị ứng?

Để phòng và chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, điều cần thiết đối với mỗi người bệnh là phải hạn chế tiếp xúc với những nguyên nhân gây dị ứng. Tích cực và chủ động phòng bệnh bằng các biện pháp như: giữ ấm khi trời trở lạnh, tránh dùng thuốc và thực phẩm gây dị ứng, làm sạch thông thoáng môi trường, tuyệt đối không nuôi hoặc tiếp xúc với vật nuôi gây dị ứng…Và điều quan trọng nhất trong điều trị viêm mũi dị ứng là phải xác định cụ thể tình trạng bệnh, có hướng điều trị thích hợp và tuân thủ chỉ dẫn điều trị của thầy thuốc.

Khám và nhờ sự tư vấn của bác sỹ là biện pháp phòng, trị bệnh tốt nhất.

Khám và nhờ sự tư vấn của bác sỹ là biện pháp phòng, trị bệnh tốt nhất.

Với ưu thế là bệnh viện đa khoa quốc tế có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại; bệnh viện Thu Cúc luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi đối tượng người bệnh. Tại đây, người bệnh sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao trong môi trường bệnh viện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế cho hiệu quả điều trị tối ưu với mức chi phí cạnh tranh nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital