Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Khi nào cần cắt polyp hậu môn?

Khi nào cần cắt polyp hậu môn?

Khi nào cần cắt polyp hậu môn? Nên cắt polyp hậu môn ở đâu.. là thắc mắc của nhiều người khi bị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc này.

Polyp hậu môn là một bệnh lý thuộc nhóm hậu môn – trực tràng. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Hiện nay, phương pháp tốt nhất để điều trị dứt điểm bệnh polyp hậu môn đó chính là phẫu thuật.

Khi nào cần cắt polyp hậu môn là thắc mắc của nhiều người

Khi nào cần cắt polyp hậu môn là thắc mắc của nhiều người

Khi nào cần cắt polyp hậu môn?

Theo các chuyên gia y tế, không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật cắt polyp hậu môn.

Đối với polyp có kích thước nhỏ thì không cần điều trị, chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ và có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường chất xơ, vitamin kết hợp bổ sung nước cho cơ thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, bệnh sẽ giảm dần.

Vậy khi nào cần cắt polyp hậu môn? Người bệnh chỉ nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ polyp trong những trường hợp polyp có kích thước lớn hoặc có nguy cơ hình thành ung thư.

  • Nếu khối polyp nằm cách hậu môn khoảng 10 cm thì cần phải cắt bỏ qua hậu môn.
Cắt polyp hậu môn thường được chỉ định trong những trường hợp bệnh nặng, polyp có kích thước lớn

Cắt polyp hậu môn thường được chỉ định trong những trường hợp bệnh nặng, polyp có kích thước lớn

  • Nếu khối polyp hậu môn khoảng 10 cm thì phải tiến hành cắt bỏ qua đường bụng.
  • Đối với những trường hợp khối polyp nằm gần hậu môn thì phải cắt bỏ hậu môn.

Thông thường trước khi tiến hành điều trị polyp hậu môn, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và mức độ bệnh của mỗi người mà tư vấn biện pháp chữa trị phù hợp.

Nên cắt polyp hậu môn ở đâu?

Polyp hậu môn thường không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, lâu dần sẽ gây ra ung thư hậu môn.

Cũng giống như các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật cắt bỏ polyp hậu môn có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu, viêm nhiễm, tái phát sau mổ. Vì thế để ca mổ diễn ra thuận lợi người bệnh cần lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín, đáng tin cậy.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp phẫu thuật cắt polyp hậu môn

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp phẫu thuật cắt polyp hậu môn

Người bệnh có thể tới các bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa như bệnh viện 108, bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc… để được phẫu thuật sớm bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc  tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện ngoài công lập được đầu tư  mạnh mẽ về cả nhân lực và vật lực, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo người bệnh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, polyp hậu môn sẽ được loại bỏ nhanh chóng, an toàn.

Để được tư vấn thêm khi nào cần cắt polyp hậu môn, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:
>> Polyp hậu môn có nguy hiểm không?
>> Hình ảnh polyp hậu môn

Dịch vụ liên quan