Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám ung thư tuyến giáp ở đâu?

Khám ung thư tuyến giáp ở đâu?

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh lý tuyến giáp phổ biến. Rất nhiều người muốn khám phát hiện sớm ung thư tuyến giáp nhưng lại băn khoăn không biết nên khám ung thư tuyến giáp ở đâu.

1. Nên khám ung thư tuyến giáp ở đâu?

Nhìn chung, ung thư tuyến giáp được đánh giá là có thời gian tiến triển chậm, có thể phát hiện sớm và cho kết quả điều trị rất tốt khi ung thư chưa di căn. Nên khám ung thư tuyến giáp ở đâu cho kết quả khám chính xác là quan tâm của rất nhiều người.

BS Nguyễn Thị Minh Hương (Trưởng khoa Ung bướu - bệnh viện Thu Cúc) thăm khám cho người bệnh

BS Nguyễn Thị Minh Hương (Trưởng khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc) thăm khám cho người bệnh

Hiện nay, có nhiều bệnh viện ở Hà Nội thực hiện khám tầm soát và chẩn đoán ung thư tuyến giáp, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Để đảm bảo kết quả khám chính xác nhất, Bệnh viện đã đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại nhất, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Trực tiếp thăm khám cho người bệnh là đội ngũ chuyên gia giỏi của Việt Nam và Quốc tế. Trường hợp bệnh phẩm bất thường có thể được chuyển đi nước ngoài xét nghiệm, đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Ngoài những ưu điểm trên, quy trình đặt lịch hẹn khám tại bệnh viện rất nhanh chóng, người bệnh đăng kí khám sẽ không phải mất thời gian chờ đợi, tất cả các quy trình thăm khám đều được đội ngũ điều dưỡng tại viện hướng dẫn cụ thể.

2. Khám ung thư thư tuyến giáp bao gồm những gì?

Để phát hiện ung thư tuyến giáp, bác sĩ phải dựa trên nhiều kết quả khám xét nghiệm khác nhau:

  • Khám lâm sàng với bác sĩ Ung bướu: bác sĩ hỏi tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số triệu chứng bất thường có thể gặp, kiểm tra xem có phát hiện bất thường vùng cổ hay không…
  • Định lượng FT4, TSH đánh giá chức năng tuyến giáp
  • Chụp X quang: chụp cổ thẳng và nghiêng thông thường và có uống Baryte xem có dấu hiệu khối u chèn ép vào khí quản, thực quản hay dấu hiệu nhiễm vôi.
Siêu âm tuyến giáp phân biệt khối u đặc hay nang

Siêu âm tuyến giáp phân biệt khối u đặc hay nang

  • Siêu âm tuyến giáp: giúp phân biệt khối u đặc hay nang và các bệnh lý tuyến giáp khác.

Trường hợp siêu âm phát hiện bất thường như có khối u thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết xét nghiệm tế bào để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất giúp phát hiện ung thư sớm, khi bệnh chưa có biểu hiện.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan