Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám ung thư hậu môn ở đâu?

Khám ung thư hậu môn ở đâu?

Khám ung thư hậu môn khi kết quả kiểm tra tổng quát bất thường và người bệnh có một số triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư này. Vậy nên khám ung thư hậu môn ở đâu để cho kết quả chính xác?

Nên khám ung thư hậu môn ở đâu?

Ung thư hậu môn ít gặp ở nước ta nhưng lại rất phổ biến ở Mỹ. Thống kê về tỷ lệ mắc bệnh ung thư này ở Mỹ cho biết, mỗi năm có khoảng 8 nghìn công dân Mỹ bị chẩn đoán mắc căn bệnh ác tính này và khoảng 1 nghìn người tử vong do bệnh gây ra.

Ung thư hậu môn xảy ra ở hậu môn – cơ quan nằm áp cuối hệ tiêu hóa ngay sau trực tràng. Do có tâm lý ngại ngùng nên rất nhiều người bỏ qua dấu hiệu sớm của bệnh và chủ quan dẫn đến khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị rất khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều bệnh viện khám ung thư hậu môn, bao gồm cả các bệnh viện công, bệnh viện tư, các bệnh viện Quốc tế… Vậy nên khám ung thư hậu môn ở đâu để cho kết quả chính xác và nhanh chóng?

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị bệnh ung thư do có hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore – một trong những đất nước có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Với quy trình đặt lịch khám nhanh chóng qua tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tiết kiệm được đáng kể thời gian chờ đợi.

Bệnh viên có trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh của bệnh viện rất thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh đến khám.

Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi trên 30 năm kinh nghiệm. Trường hợp cần thiết, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Một số dấu hiệu cảnh báo ung thư hậu môn

Ở giai đoạn sớm, ung thư hậu môn ít có biểu hiện. Một số triệu chứng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh bạn cần chú ý là:

Ngứa rát vùng hậu môn lâu ngày có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư hậu môn

  • Vùng hậu môn có cảm giác ngứa liên tục
  • Vùng da quanh hậu môn bất thường, dễ nhạy cảm, đôi khi sờ thấy u cục
  • Xuất hiện dịch bất thường
  • Chảy máu trực tràng, hậu môn
  • Đại tiện khó, khuôn phân thay đổi
  • Xuất hiện hạch nổi lớn, thường tập trung ở vùng bẹn…

Khám ung thư hậu môn bao gồm những gì?

Ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp xét nghiệm cụ thể để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Khám ung thư hậu môn có thể bao gồm:

  • Kiểm tra hậu môn bằng tay có thể giúp bác sĩ chắc chắn hơn về tình trạng u cục nổi ở hậu môn

Soi hậu môn có thể phát hiện những bất thường sâu bên trong hậu môn

  • Soi hậu môn cho phép phát hiện những bất thường sâu bên trong hậu môn
  • Sinh thiết mẫu nghi ngờ ung thư giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, loại ung thư
  • Một số chẩn đoán hình ảnh như chụp X quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… có thể được chỉ định để đánh giá mức độ lan rộng, xác định giai đoạn khi ung thư được chẩn đoán.
Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital