Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Khám bệnh đại tràng ở đâu nhanh và chuẩn xác?

Khám bệnh đại tràng ở đâu nhanh và chuẩn xác?

Viêm đại tràng là một chứng bệnh tiêu hóa phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh khá cao (khoảng 25%), đặc biệt là ở các nước đang và kém phát triển do mức sống còn thấp nên điều kiện vệ sinh ăn uống không được chú trọng. Ở Việt Nam cứ 3 người thì có một người gặp vấn đề về đại tràng. Khám bệnh đại tràng ở đâu?

1. Các bệnh lý ở đại tràng là gì?

Viêm loét đại tràng là tình trạng viêm mạn tính của ruột già (đại tràng), xuất hiện tình trạng viêm và loét ở lớp niêm mạc của đại tràng hoặc trực tràng mà không xuất hiện ở các vùng khác của ống tiêu hóa.

Viêm đại tràng màng giả là bệnh lý đường tiêu hóa còn khá lạ với nhiều người. Viêm đại tràng màn giả là bệnh nhiễm khuẩn ở ruột già do vi khuẩn Clostridium difficile gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh, hoặc bị suy giảm miễn dịch vì nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là ở người già. Vi khuẩn này sẽ phát triển mạnh gây viêm ruột, đặc biệt chúng tạo nên một lớp màng dính vào thành ruột được gọi là màng giả.

Bệnh đại tràng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh đại tràng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh Crohn gây ra viêm màng của ống tiêu hóa, có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và ngay cả suy dinh dưỡng trầm trọng. Bệnh Crohn có đặc tính là viêm mạn lan rộng, có thể gặp tổn thương ở bất cứ nơi nào của ống tiêu hóa: từ khoang miệng đến trực tràng và hậu môn. Tổn thương viêm có thể gặp ở tất cả các lớp của thành ruột và làm tổn thương mạc treo ruột cũng như các hạch bạch huyết trong vùng.

Viêm đại tràng co thắt tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm được biểu hiện qua những cơn đau bụng dọc khung đại tràng, đầy hơi, tiêu chảy,… Trong cơn đau, người bệnh có cảm thấy cứng bụng, sờ thấy đại tràng nổi thành cục và nếu cầm tay thì cục tan dần.

2. Khám bệnh đại tràng ở đâu?

Khám viêm đại tràng không chỉ đơn giản là phát hiện bệnh mà còn cần chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân và đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có rất nhiều các phòng khám viêm đại tràng, tuy nhiên không phải bất cứ phòng khám nào cũng tìm ra đúng bệnh và có khả năng chữa trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng. Chí vì vậy, người bệnh cần tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh đại tràng hiệu quả, an toàn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh đại tràng hiệu quả, an toàn

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh đại tràng uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại giúp chẩn đoán đúng và điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng mức chi trả BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ để người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan