Kết quả nội soi đại tràng

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Thị Thanh Hiền

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Chào bác sĩ. Bố tôi vừa đi nội soi đại tràng và được chẩn đoán có khối u ở đại tràng. Tôi muốn đưa bố tới bệnh viện Thu Cúc để khám lại, không biết có phải mang theo kết quả nội soi đại tràng trước đó đi cho bác sĩ đọc không? Tôi rất lo lắng về sức khỏe của bố. Nếu bị ung thư đại tràng thì điều trị có khỏi được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

Bùi Văn Bình (Xuân Thủy – Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh của bố. Việc lo lắng và suy nghĩ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh, khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Do đó bạn và gia đình cần bình tĩnh và đưa bố đi điều trị sớm bệnh.

Ung thư đại tràng cũng có thể phát hiện được nhờ nội soi đại tràng

Ung thư đại tràng cũng có thể phát hiện được nhờ nội soi đại tràng

Khám nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám giúp phát hiện ra những bệnh lý tiềm ẩn trong đại tràng như viêm loét, polyp hoặc khối u. Với kết quả nội soi đại tràng của bố bạn, được chẩn đoán có khối u ở đại tràng khi muốn điều trị đạt hiệu quả cao cần xác định rõ vị trí, kích thước khối u cũng như giai đoạn bệnh cụ thể.

Vì thế, bố bạn cần đi khám lại tại các bệnh viện có khoa Ung bướu, với bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, máy móc trang thiết bị y tế hiện đại… sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Khám lại tại bệnh viện Thu Cúc có cần mang kết quả nội soi đại tràng trước đó cho bác sĩ đọc?

Bạn có thể đưa bố tới bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ tiến hành kiểm tra. Khi đi nhớ mang theo kết quả nội soi đại tràng trước đó để để chẩn đoán chuẩn xác. Ngoài các triệu chứng cảnh báo bệnh (nếu có), bác sĩ sẽ hỏi thêm về tiền sử bản thân và gia đình, có người từng mắc ung thư đại tràng hay chưa, thói quen ăn uống, sinh hoạt…. để chẩn đoán tình trạng sức khỏe.

Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện sớm bệnh

Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện sớm bệnh

Ngoài ra, người bệnh có thể cần phải nội soi đại tràng lại để sinh thiết khối u nhằm xác định mức độ và tình trạng bệnh cụ thể. Khi đánh giá được sức khỏe tổng thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu mắc ung thư đại tràng, việc điều trị kịp thời, đúng phương pháp ngay ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi lên tới 90%.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn điều trị các bệnh lý ung thư. Với ung thư đại trực tràng, điều trị với phác đồ của bác sĩ Singapore sẽ giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Để đặt lịch khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital