Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu?

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu?

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu?” là câu hỏi của nhiều người bệnh khi được chỉ định phương pháp này. Tâm lý lo ngại khi phải phẫu thuật cùng với áp lực tài chính nên bệnh nhân thường chọn trì hoãn, khiến bệnh trở nên nặng hơn do không được điều trị kịp thời. Để giải đáp cho câu hỏi trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu?

Chi phí Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không có sư khác biệt giữa các bệnh viện bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

1.1 Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện

Một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến chi phí hút u tuyến vú là chất lượng bệnh viện và đội ngũ bác sĩ thực hiện. Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không được thực hiện dưới hướng dẫn của siêu âm nên đòi hỏi bác sĩ tiến hành phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và thao tác chuẩn xác.

Hơn thế nữa, Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không là kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi máy móc kỹ thuật cao: máy sinh thiết dao cắt quay, hệ thống quan sát,.. Chính vì vậy, khi thực hiện Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không tại địa chỉ y tế uy tín chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn. Đổi lại, người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị.

Một số cơ sở y tế có thể thực hiện kỹ thuật này với mức chi phí thấp hơn. Tuy nhiên lại có hạn chế là số lượng bệnh nhân đông, dịch vụ y tế không được đẩy mạnh, người bệnh có thể sẽ không được chăm sóc, chú ý tận tình. Do đó, khi quyết định Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không, người bệnh nên đặt yếu tố chất lượng khám chữa bệnh lên hàng đầu.

Hút chân không u vú giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế thực hiện với đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và dịch vụ y tế

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế thực hiện với đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và dịch vụ y tế

1. 2 Chi phí Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Tình trạng khối u của người bệnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hút u tuyến vú. Tuỳ theo từng bệnh nhân với kích thước và khối u lượng mà sẽ có chi phí phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu người bệnh có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh lý nền mà chưa xuất hiện các biến chứng do khối u thì bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật ngay sau khi thăm khám. Còn với những trường hợp sức khoẻ yếu, đang mắc một số bệnh thì cần điều trị ổn định trước khi thực hiện phương pháp này. Do đó, chi phí thực hiện Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không cũng khác nhau giữa mỗi người bệnh.

1.3 Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu phụ thuộc vào bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh

Hiện nay, Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không đã được đưa vào danh mục được bảo hiểm y tế chi trả. Nếu người bệnh có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm bảo lãnh sẽ được hỗ trợ thanh toán một phần chi phí thực hiện hút u bao gồm chi phí vật tư tiêu hao, chi phí xét nghiệm giải phẫu, chi phí xét nghiệm trước điều trị. Do đó để tiết kiệm tiền bạc, người bệnh nên tìm hiểu cơ sở mình dự định điều trị có áp dụng bảo hiểm hay không và mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết để được hưởng đúng quyền lợi theo quy định.

2. Phương pháp Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không là gì?

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không bằng máy sinh thiết hỗ trợ áp lực âm (VABB – hút chân không) là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Người bệnh không cần mổ mà vẫn có thể tiếp cận được khối u và loại bỏ chúng. Cụ thể, sau khi xác định vị trí khối u qua màn hình siêu âm, bác sĩ sẽ đưa một mũi kim có đường kính khoảng 3mm qua da đến vị trí có khối u. Tiếp đến sử dụng máy sinh thiết dao cắt quay để cắt khối u thành từng mảnh nhỏ rồi hút bỏ ra ngoài qua lõi kim.

Khác với phương pháp mổ hở, trong quá trình thực hiện người bệnh chỉ cần gây tê tại chỗ nên hoàn toàn tỉnh táo và có thể giao tiếp bình thường với bác sĩ. Sau khi thực hiện xong, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 phút, khi sức khỏe ổn định là có thể về nhà, không cần phải nằm viện.

Giải đáp hút chân không u vú giá bao nhiêu

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không không để lại sẹo, không gây biến dạng vú, giúp giữ lại vẹn nguyên nét đẹp cho chị em phụ nữ

3. Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không có những ưu điểm gì?

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không là một kỹ thuật hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Có thể xử lý được nhiều khối u cùng lúc chỉ với 1 lần đâm kim. Người bệnh không cần phải rạch xẻ nhiều lần, không gây đau như phương pháp mổ hở.

– Không đau nên quá trình thực hiện rất nhẹ nhàng, tâm lý người bệnh cũng thoải mái hơn rất nhiều.

– Không để lại sẹo, không làm biến dạng vú, có tính thẩm mỹ cao, giữ lại vẹn nguyên nét đẹp cho chị em phụ nữ, nhất là những trường hợp bệnh nhân trẻ, chưa lập gia đình, chưa có con.

– Tính an toàn cao do mũi kim chỉ tác động đến mô bệnh (khối u) mà không ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh. Bên cạnh đó vì không phải mổ nên cũng không lo có các biến chứng sau mổ như chảy máu, nhiễm trùng, tác dụng phụ của gây mê.

– Tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì người bệnh chỉ mất khoảng nửa ngày để thăm khám và điều trị, không cần nằm viện cũng như không phải xin nghỉ làm dài ngày.

– Lấy trọn vẹn khối u nên tỷ lệ u tái lại rất thấp,

– Có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, không giới hạn độ tuổi.

4. Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không được áp dụng trên đối tượng nào?

Kỹ thuật này thường được bác sĩ chỉ định thực hiện trên 2 nhóm người bệnh:

Thứ nhất là nhóm người bệnh mang u vú lành tính. Trước đây để loại bỏ u vú chỉ có cách mổ lấy khối u. Sự ra đời của phương pháp hút u vú chân không đã gần như thay thế phương pháp mổ truyền thông với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục hoàn toàn những hạn chế của phương pháp cũ.

Nhóm bệnh thứ hai  được chỉ định kỹ thuật này là trên bệnh nhân u vú tổn thương nhỏ nghi ngờ ác tính. Với những tổn thương nhỏ, nằm sâu, trên lâm sàng bác sĩ  khám dễ bỏ sót do không sờ thấy khối u. Do đó, đây cũng là trường hợp rất khó để có thể tiếp cận bằng các phương pháp thông thường cũng như chẩn đoán bệnh chính xác. Với phương pháp hút u vú chân không, dưới hướng dẫn của siêu âm, chỉ 1 lần xuyên kim sẽ cắt và hút được toàn bộ khối u.

Sau đó khối u này sẽ được gửi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh. Do toàn bộ khối u lấy ra được gửi xét nghiệm nên kết quả chẩn đoán sẽ chính xác hơn và ứng dụng trong chẩn đoán sớm ung thư vú. Trước đây, khi chưa có kỹ thuật này, các bác sĩ thường phải định vị khối u nhờ sự hỗ trợ của siêu âm, sau đó vẫn phải mổ mở với đường mổ dài trên da để xác định và có nguy cơ lấy không đúng gây tổn thương vú.

5. Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không được chỉ định trong trường hợp nào?

Với 2 nhóm đối tượng trên, các trường hợp cụ thể được bác sĩ chỉ định Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không bao gồm:

U vú lành tính

– U chèn ép vào cơ quan hay tuyến vú gây đau

– U vú có sự tăng trưởng kích thước nhanh chóng, nhất là trong giai đoạn dậy thì, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, do sự thay đổi hormone.

– Khôi u có chỉ định ngoại khoa với kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 3cm.

– Khối u có đường kính từ 3cm trở lên, bệnh nhân sờ thấy khó chịu, gây biến dạng mất thẩm mỹ.

– Một số trường hợp khối u có kích thước dưới 1cm nhưng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

U vú ác tính 

– Trường hợp u vú nhỏ, không phát hiện ra trên lâm sàng, nghi ngờ ác tính trên hình ảnh siêu âm, khó tiếp cận được bằng sinh thiết mở hoặc sinh thiết bằng lõi kim.

Tránh sử dụng kỹ thuật này với những người bệnh đang trong thời kỳ kinh nguyệt, bị rối loạn đông máu, u mạch máu hoặc bệnh tiểu đường.

Hút chân không u vú giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người bệnh

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không được chỉ định thực hiện trong trường hợp khối u vú lành tính có kích thước lớn, chèn ép vào các cơ quan xung quanh gây đau…

6. Lưu ý sau thực hiện Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không

Sau khi thực hiện Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không người bệnh không cần nằm viện lâu ngày để theo dõi mà có thể ra viện ngay. Cùng với đó là không có vết mổ nên việc chăm sóc cơ thể sau khi hút u cũng đơn giản hơn rất nhiều.

6.1 Chế độ dinh dưỡng

Sau khi thực hiện phẫu thuật, sức khỏe gần như không bị ảnh hưởng nhiều nên người bệnh có thể ăn uống được bình thường. Tuy nhiên, 1-2 ngày đầu nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp,… Sau đó, sử dụng các thực phẩm giàu đạm và uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể.

Trong thực đơn hàng ngày nên bổ sung nhiều rau củ tươi, các loại trái cây giàu vitamin như cam, quýt, bưởi,… giúp nâng cao sức đề kháng, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Tăng cường bổ sung các vi chất như sắt, canxi, kẽm để sức khỏe nhanh phục hồi. Cùng với đó, nên hạn chế ăn thịt đỏ, đậu nành, nội tạng động vật, thực phẩm lên men… để phòng tránh nguy cơ u xơ tái phát.

6.2 Chế độ tập luyện

Sau khi phẫu thuật, người bệnh nên tránh vận động mạnh, làm các việc nặng, mang vác đồ đạc… để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương. Nên dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng kết hợp massage vú hàng ngày để kích thích khí huyết lưu thông. Nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể.

Như vậy Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không giá bao nhiêu ở mỗi bệnh viện là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây kỹ thuật hiện đại nhất trong điều trị u vú, giúp người bệnh loại bỏ u vú mà không cần mổ, tính thẩm mỹ cao, hầu như không đau và mô vú lành được bảo tồn tối đa nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và tay nghề cao. Vì vậy khi quyết định thực hiện hút u vú chân không người bệnh không nên vì quá quan trọng vấn đề chi phí mà lựa chọn cơ sở y tế thực hiện không đảm bảo uy tín, chất lượng, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital