Trang chủ » Vô sinh - Hiếm muộn

Vô sinh - Hiếm muộn

Vũ Thu Thủy Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 05/03/2021

Thụ tinh ống nghiệm, sau khi chuyển phôi cần giữ gìn như thế nào?

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, vợ chồng tôi chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm. Xin hỏi chúng tôi phải làm gì, đặc biệt là sau chuyển phôi cần phải giữ gìn ra sao?
0 bình luận 23 lượt xem Xem câu trả lời
Hoàng Anh Tuấn Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 04/03/2021

Lái xe đường dài, cả ngày chạy dưới trời nắng nóng có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, do đặc thù công việc của tôi là làm lái xe đường dài, cả ngày chạy dưới trời nắng nóng. Xin hỏi như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sinh hoạt vợ chồng không? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 59 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thành Trung Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Không còn hứng thú chuyện quan hệ vợ chồng có phải là mạn dục sớm?

Thưa bác sĩ. Tôi lập gia đình khá muộn khi 40 tuổi còn vợ 30 tuổi. Đến nay tôi không còn hứng thú chuyện quan hệ vợ chồng, có phải tôi bị mãn dục sớm? Thời gian đầu, chuyện gối chăn của hai vợ chồng không có gì trục trặc. Gần đây tôi cảm thấy không hứng thú, đôi khi cảm thấy thấy mệt mỏi, tính tình cáu bẳn dù không phải áp lực từ công việc hay nguyên nhân gì cả. Lẽ nào tình trạng của tôi là mãn dục? Có cách nào để khắc phục tình trạng này, thưa bác sĩ?
0 bình luận 32 lượt xem Xem câu trả lời
Đào Đức Mạnh Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 02/03/2021

Có thể nhận biết tinh trùng khỏe hay bất thường qua màu sắc hay mùi tinh dịch không?

Thưa bác sĩ, có thể nhận biết tinh trùng khỏe hay bất thường qua màu sắc hay mùi tinh dịch không?
0 bình luận 25 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Quốc Khánh Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 01/03/2021

Đạp xe đạp nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 31 tuổi, có tham gia câu lạc bộ xe đạp để rèn luyện sức khỏe. Đều đặn hàng sáng, tôi thường dành 1 tiếng để đạp xe trước khi đi làm. Tuy nhiên, gần đây lại nghe nhiều bạn bè bảo rằng, đạp xe nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Xin hỏi điều này có đúng không?
0 bình luận 51 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Phương Anh Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 26/02/2021

Bị tắc ống dẫn tinh nên làm IUI hay IVF?

Chào bác sĩ, chồng em đã đi thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh vào 10/2020 ( vô sinh do thắt ống dẫn tinh và xơ hóa mào tinh ), vừa rồi đi kiểm tra lại thì bác sĩ kết luận phẫu thuật không thành công, ống dẫn vẫn bị tắc chỉ định làm thụ tinh ống nghiệm. Vậy với trường hợp chồng em bị thắt ống dẫn tinh (khả năng sinh tinh của tinh hoàn bình thường) thì có thể làm thụ tinh theo phương pháp IUI không hay phải thực hiện theo phương pháp IVF như bác sĩ đã chỉ định ạ? Em cảm ơn
0 bình luận 30 lượt xem Xem câu trả lời
Linh Chi Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 25/02/2021

Bị suy buồng trứng sớm có thể có con được không?

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi kết hôn 2 năm nhưng chưa có em bé. Em đi khám sinh sản thì bác sĩ kết luận em bị suy buồng trứng sớm, AMH còn 1.3, vòi trứng thông, không ứ dịch. Gia đình em không có tiền sử về bệnh này, sức khỏe sinh sản bình thường vậy nguyên nhân suy buồng trứng sớm ở em là do đâu? Em có thể điều trị và có con được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 44 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Xuân Nam Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

Nam giới bị teo tinh hoàn, vô tinh do biến chứng bị quai bị thì điều trị thế nào

Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi. Hai vợ chồng em kết hôn từ năm 2018 đến nay đã được gần 3 năm và không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng vẫn không có con. Em đi khám thì kết quả là bị vô tinh do teo tinh hoàn từ biến chứng quai bị hồi nhỏ lúc 6 tuổi. Bác sĩ cho em hỏi, liệu tình trạng của em có thể điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 51 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Lan Anh Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

Làm xét nghiệm Anti phospholipid khi nào cho kết quả chính xác?

Dạ chào bác sĩ ạ. Em bị thai lưu lúc 8 tuần cách đây gần 2 tháng, giờ em muốn làm xét nghiệm Anti phospholipid thì còn có chính xác không ạ? Vìem nghe nói phải làm lúc mang thai hoặc vừa mới sảy xong. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Em cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 49 lượt xem Xem câu trả lời
Thanh Hoa Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 22/02/2021

Không có tinh trùng thì có thể sinh con được không?

Chào bác sĩ, vợ chồng em kết hôn đc 4 năm và thả, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng mãi không có con. Sau khi đi khám thì được biết là chồng em không có tinh trùng. Vậy có cách nào điều trị để vợ chồng em có con được không? Em cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 30 lượt xem Xem câu trả lời
Quốc Khánh Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 05/02/2021

Đạp xe đạp có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới không?

Tôi năm nay 31 tuổi, có tham gia câu lạc bộ xe đạp để rèn luyện sức khỏe. Đều đặn hàng sáng, tôi thường dành 1 tiếng để đạp xe trước khi đi làm. Tuy nhiên, gần đây lại nghe nhiều bạn bè bảo rằng, đạp xe nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Xin hỏi điều này có đúng không?
0 bình luận 116 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Phương Khánh Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

Chụp X quang tử cung vòi trứng có hại không?

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi về việc chụp X quang buồng trứng, không biết việc làm này có gây hại không? Rất mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ!
0 bình luận 82 lượt xem Xem câu trả lời