Hình ảnh ung thư vú chị em cần biết

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Minh Hương

Bác sĩ Ung Bướu
Tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư vú ngày càng tăng nhờ những tiến bộ về y học trong những năm gần đây. Những hình ảnh ung thư vú trong bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa bệnh.

hình ảnh ung thư vú

Ung thư vú thường không có triệu chứng ở giai đoạn đầu. Đến giai đoạn tiến triển, bệnh nhân có thể thấy: một khối u không đau trong vú, thay đổi kích thước và hình dạng vú, sưng trong nách, núm vú tụt vào trong hoặc tiết dịch bất thường. Đau ngực cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư, nhưng dấu hiệu này không phổ biến.

hình ảnh ung thư vú

Da vú sần vỏ cam cũng là triệu chứng phổ biến của ung thư vú thể viêm. Vùng da này thường nổi mẩn đỏ, nóng

hình ảnh ung thư vú

Chụp X-quang tuyến vú giúp phát hiện những bất thường, khối u tại vú trước khi có triệu chứng.

hình ảnh ung thư vú

Với những trường hợp bất thường hoặc có nguy cơ cao ung thư vú, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm vú và chụp MRI

hình ảnh ung thư vú

80% các trường hợp khối u vú là lành tính. Chúng thường trở thành những nang vô hại hoặc liên quan đến những thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi phát hiện có cục u ở vú, cần đến các cơ sở y tế thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

hình ảnh ung thư vú

Sinh thiết vú là bước cuối cùng để kết luận ung thư vú

hình ảnh ung thư vú

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư vú phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại bệnh, giai đoạn bệnh, thể trạng người bệnh… Nếu phát hiện và điều trị tích cực ở giai đoạn đầu, tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 96%

hình ảnh ung thư vú

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến và có giá trị cao. Các phương pháp khác bao gồm: xạ trị, hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu…

hình ảnh ung thư vú

Tự khám vú tại nhà là cách đơn giản, giúp phát hiện bất thường tại vú

Tầm soát ung thư vú giúp phát hiện sớm các khối u tại vú từ khi chưa có dấu hiệu, từ đó, điều trị kịp thời

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư vú, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư vú, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về gói tầm soát ung thư vú, hoặc đặt lịch tầm soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92/ hotline 0904.970.909.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital