Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư tuyến giáp chị em nên biết

Hình ảnh ung thư tuyến giáp chị em nên biết

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư gặp ở phụ nữ nhiều hơn ở nam giới. Những hình ảnh ung thư tuyến giáp dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm và phổ biến này.

Hình ảnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến giáp – tuyến sản xuất hormone tuyến giáp (TH). Hormone này quy định quá trình chuyển hóa, nhiệt độ, nhịp tim, tâm trạng và các quá trình quan trọng khác liên quan đến gần hết mọi thế bào của cơ thể.

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp trên lâm sàng đa phần đều có chức năng tuyến giáp bình thường, chỉ có một bộ phận nhỏ không bình thường, kể cả là ung thư tuyến giáp rất nghiêm trọng.

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thường không có dấu hiệu rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy: hạch bạch huyết sưng to, khàn giọng, ho ra máu…

Hầu hết người mắc ung thư tuyến giáp đều ít hơn 55 tuổi, và khoảng 2% bệnh nhân là trẻ em và trẻ vị thành niên.

Các yếu tố nguy cơ ung thư tuyến giáp bao gồm từng xạ trị thời thơ ấu, từng bị ảnh hưởng bởi tai nạn nhà máy điện hạt nhân hay thử nghiệm vũ khí, chế độ ăn ít i ốt, tiển sử mắc bệnh trong gia đình hoặc di truyền…

Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện ra loại tế bào tốt (dạng nang, dạng nhú) và người bệnh không bị tái phát, di căn thì khả năng chữa khỏi bệnh là 90-97%.

Những trường hợp ung thư tuyến giáp phát hiện được khi nhỏ xíu (chỉ có kích cỡ 2mm), bệnh nhân chỉ phải cắt một bên thùy của tuyến giáp có ung thư, thùy còn lại vẫn hoạt động bình thường nên không phải uống thuốc.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư tuyến giáp – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan