Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư tinh hoàn có mức độ nguy hiểm cao

Hình ảnh ung thư tinh hoàn có mức độ nguy hiểm cao

Ung thư tinh hoàn là một dạng ung thư phát triển ở tinh hoàn của nam giới. Bệnh này có tiên lượng khá tốt nếu phát hiện và điều trị sớm. Dưới đây là những hình ảnh ung thư tinh hoàn sẽ giúp độc giả hiểu thêm về căn bệnh này.

Ung thư tinh hoàn là các tế bào ác tính hoặc các khối u ác tính xuất hiện bên trong tinh hoàn, nằm bên trong bìu. Các tinh hoàn có nhiệm vụ sản xuất kích thích tố sinh dục và tinh trùng. Trong số các bệnh ung thư thì ung thư tinh hoàn là bệnh hiếm gặp.

Có hai loại của ung thư tinh hoàn là ung thư tế bào mầm và ung thư không phải tế bào mầm.

Ung thư tinh hoàn thường xuất hiện trong độ tuổi 30 – 35 tuổi. Ở một số ít trường hợp bệnh sẽ xảy ra ở tuổi thanh thiếu niên và những người trên 50 tuổi.

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tinh hoàn như: dị tật bẩm sinh, rối loại nội tiết trong cơ thể…

Khi mắc ung thư tinh hoàn, người bệnh sẽ thấy xuất hiện cục u cứng ở bìu, đôi khi có cảm giác đau, khó chịu vùng bìu. Một số người có cảm giác đau vùng bụng dưới, lưng hay bẹn.

Xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư AFP, HCG là một trong những phương pháp giúp phát hiện ra hình ảnh ung thư tinh hoàn.

Hình ảnh ung thư tinh hoàn dưới đây cho thấy các giai đoạn bệnh cụ thể và tình trạng xâm lấn của bệnh sang các cơ quan khác trong cơ thể.

Nếu được phát hiện và điều trị sớm, ung thư tinh hoàn có thể điều trị thành công. Hơn 96% người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn đầu sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Ở trường hợp phát hiện muộn, cơ hội chữa khỏi vẫn còn tương đối cao, khoảng 80%.

Hiện nay, phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị ung thư. Phương pháp này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay khả năng quan hệ tình dục sau này.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ung thư tinh hoàn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital