Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư thận có mức độ nguy hiểm cao

Hình ảnh ung thư thận có mức độ nguy hiểm cao

Ung thư thận là loại bệnh ung thư ít gặp nhưng có mức độ nguy hiểm cao. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng vì thế chúng ta cần trang bị thêm những kiến thức cần thiết về căn bệnh này. Dưới đây là một vài hình ảnh ung thư thận bạn nên biết.

 Ung thư thận là bệnh lý ác tính hình thành ở thận. Bệnh thường gặp ở những người trên 55 tuổi, nam giới mắc bệnh gấp đôi nữ giới.

Hiện chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ung thư thận. Tuy nhiên hút thuốc lá làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư thận cao gấp đôi người không hút thuốc.

Ngoài ra, tình trạng thừa cân béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư thận ở cả nam và nữ.

Ung thư thận giai đoạn sớm thường không có triệu chứng điển hình. Khi tiến triển tới giai đoạn muộn khoảng 30% người bệnh bị đau bụng, tiểu ra máu, có khối u bụng.

Để quan sát hình ảnh ung thư thận, người bệnh cần thực hiện các phương pháp chẩn đoán như siêu âm hoặc chụp CT…

Xét nghiệm máu cũng là cách giúp phát hiện hình ảnh ung thư thận trong cơ thể.

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định trong những trường hợp ung thư thận. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt thận triệt căn bao gồm thắt mạch thận, cắt thận và vét hạch vùng.

Ung thư thận có 4 giai đoạn phát triển và tỷ lệ người mắc bệnh sống sau 5 năm khi phẫu thuật cắt bỏ thận ở giai đoạn I là 60-80%, giai đoạn II là dưới 80%, giai đoạn III là 25-35% và giai đoạn cuối khoảng 5%.

Vì thế để loại bỏ sớm các hình ảnh ung thư thận, người bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh ung thư thận hoặc đặt lịch tầm soát, điều trị bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan