Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Hình ảnh ung thư hậu môn

Hình ảnh ung thư hậu môn

Nhiều người nhầm lẫn giữa bệnh trĩ và ung thư hậu môn bởi các triệu chứng của 2 bệnh này khá giống nhau. Dưới đây là những hình ảnh ung thư hậu môn và đặc điểm của bệnh sẽ giúp bạn hiểu rõ về căn bệnh này cũng như cách phát hiện sớm bệnh.

Xem thêm:
>> Nguyên nhân gây ung thư hậu môn
>> Ung thư hậu môn sống được bao lâu?

>> Ung thư hậu môn là gì?

Ung thư hậu môn là sự phát triển bất thường của các tế bào ở hậu  môn.

Ung thư hậu môn là sự phát triển bất thường của các tế bào ở hậu  môn. Đây là bệnh nguy hiểm bởi chúng có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư hậu môn có liên quan tới virus HPV - đây là loại virus gây ung thư cổ tử cung ở nữ.

Ung thư hậu môn có liên quan tới virus HPV – đây là loại virus gây ung thư cổ tử cung ở nữ. Virus có thể lây lan từ người bệnh sang người lành qua quan hệ tình dục không lành mạnh: không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình… qua đường hậu môn.

Ung thư hậu môn có thể gây ra nhiều triệu chứng nhưng hình ảnh ung thư hậu môn dễ nhận biết nhất là u cục ở hậu môn.

Ung thư hậu môn có thể gây ra nhiều triệu chứng nhưng hình ảnh ung thư hậu môn dễ nhận biết nhất là u cục ở hậu môn. Nhưng u cục này không thể quan sát bằng mắt thường, bác sĩ cần thăm khám hậu môn bằng tay hoặc nội soi trực tràng.

Thăm khám hậu môn giúp phát hiện ung thư hậu môn

Thăm khám hậu môn giúp phát hiện ung thư hậu môn

Hình ảnh ung thư hậu môn dễ dàng phát hiện qua nội soi

Hình ảnh ung thư hậu môn dễ dàng phát hiện qua nội soi

Tùy vào kích thước và độ tuổi cụ thể của từng người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

Tùy vào kích thước và độ tuổi cụ thể của từng người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Hiện nay, với căn bệnh này có thể điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Ung thư hậu môn có thể được kiểm soát và chữa khỏi

Ung thư hậu môn có thể được kiểm soát và chữa khỏi nếu người bệnh điều trị sớm, đúng phương pháp tại các cơ sở y tế uy tín.

ung thư hậu môn có thể được phòng ngừa bằng nhiều cách như thay đổi chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt

Cũng theo các bác sĩ ung bướu, ung thư hậu môn có thể được phòng ngừa bằng nhiều cách như thay đổi chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt, tầm soát ung thư định kỳ…

Nếu muốn tư vấn trực tiếp về ung thư hậu môn hay các dịch vụ  khác, mời độc giả liên hệ qua số điện thoại 1900 55 88 96/ 0904 97 0909.

Dịch vụ liên quan