Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Gừng trị rối loạn tiêu hóa như ăn không tiêu, ợ hơi

Gừng trị rối loạn tiêu hóa như ăn không tiêu, ợ hơi

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, thời tiết mùa hè thật khiến cho con người ta khó chịu, đặc biệt với tôi mùa hè hay mắc phải các chứng rối loạn tiêu hóa như ăn không tiêu, ợ hơi, chướng bụng… rất phiền toái. Tôi có nghe nói gừng trị rối loạn tiêu hóa rất tốt. Chuyên mục cho tôi hỏi có đúng như vậy không, nếu rối loạn tiêu hóa kéo dài thì có nguy hiểm hay không? Xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời sớm. (Hoài Thanh, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Hoài Thanh thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Theo các chuyên gia về y tế, rối loạn tiêu hóa là một hội chứng được tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cơ thể đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Mặc dù không phải là một chứng bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người mắc phải.

Gừng trị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa luôn khiến bạn mệt mỏi, chán ăn

Theo Đông dược, gừng chứa nhiều thành phần có lợi như: gingerols, shaogals và một số loại dầu thiết yếu. Nó giúp tăng cường tiêu hóa, giảm buồn nôn và giúp tránh say tàu xe rất tốt. Chính vì vậy mà rất nhiều người áp dụng bài thuốc này chữa chứng rối loạn tiêu hóa.
Rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể dẫn đến tình trạng mạn tính, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người mắc phải. Để điều trị dứt điểm chứng bệnh này chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm tìm ra nguyên nhân chính gây ra chứng rối loạn tiêu hóa. Từ đó, bác sĩ sẽ có cách xử trí hợp lý nhất. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn, được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kĩ thuật, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị là một lựa chọn tốt dành cho mọi người.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital