Gói khám Ortho K

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Trần Bích Dung

Bác sĩ Chuyên khoa Mắt

Ortho K được đánh giá là phương pháp điều chỉnh tập khúc xạ bằng kính áp tròng cứng hiện đại, an toàn. Kính được sử dụng vào ban đêm khi ngủ nhằm điều chỉnh giác mạc tạm thời, do đó khi ngủ dậy người bệnh được cải thiện thị lực một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về gói khám Ortho K, quy trình thực hiện cũng như những lưu ý khi sử dụng phương pháp này.

1. Tìm hiểu chung về phương pháp Ortho K

1.1 Phương pháp Ortho K là gì?

Ortho K hay còn có tên gọi đầy đủ là Orthokeratology (Kính cứng thấm khí chỉnh hình giác mạc). Đây là một thấu kính cứng được đeo vào mắt nhằm điều chỉnh tật khúc xạ trong khi ngủ (từ 6 – 8h mỗi ngày).

Trong thời gian đeo, kính sẽ có tác dụng định hình lại giác mạc (phần trước nhất của mắt) làm cho vùng trung tâm dẹt xuống và vùng chu vi vồng lên. Nhờ cơ chế định hình lại giác mạc trong khi ngủ sẽ giúp làm chậm hoặc ngừng sự tiến triển cận thị, do đó nó đem thị lực tốt trong suốt ngày hôm sau mà không cần phải đeo kính gọng hay kính tiếp xúc.

Ortho K hay còn có tên gọi đầy đủ là Orthokeratology (Kính cứng thấm khí chỉnh hình giác mạc). Đây là một thấu kính cứng được đeo vào mắt nhằm điều chỉnh tật khúc xạ trong khi ngủ (từ 6 – 8h mỗi ngày).

Ortho K hay còn có tên gọi đầy đủ là Orthokeratology (Kính cứng thấm khí chỉnh hình giác mạc). Đây là một thấu kính cứng được đeo vào mắt nhằm điều chỉnh tật khúc xạ trong khi ngủ (từ 6 – 8h mỗi ngày)

1.2 Những ưu điểm vượt trội của Ortho K là gì?

– Ortho K giúp làm chậm hoặc dừng lại sự tiến triển của cận thị. Theo đó, khi người bệnh sử dụng kính Ortho K thì “độ cận” sẽ không tăng hoặc có xu hướng giảm độ. Từ đó sẽ giúp hạn chế các biến chứng của cận thị cao (đục thể thủy tinh, bong võng mạc…).

– Khi tháo kính, thị lực của người bệnh sẽ tốt trong suốt cả ngày hôm sau (khoảng 8-10 giờ) mà người bệnh không cần sử dụng bất kỳ loại kính nào khác. Từ đó đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp người bệnh trở nên tự tin, năng động hơn khi tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời (bóng đá, bóng rổ, bơi lội…).

Phương pháp Ortho K phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, ví dụ như:

+ Đối tượng đang trong quá trình cận thị tiến triển với >0.75Diop/năm (đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 18 tuổi).
+ Đối tượng muốn bỏ kính gọng vì tính thẩm mĩ/tính chất công việc/nhu cầu/sở thích.
+ Những đối tượng không đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật: giác mạc mỏng…

Ortho K được đánh giá là phương pháp điều chỉnh tập khúc xạ bằng kính áp tròng cứng hiện đại, an toàn.

Ortho K được đánh giá là phương pháp điều chỉnh tập khúc xạ bằng kính áp tròng cứng hiện đại, an toàn

2. Gói khám Ortho K tại Hệ thống Thu Cúc TCI bao gồm những gì?

Thông thường, khi sử dụng gói Khám Ortho K, người bệnh sẽ được thực hiện lần lượt các danh mục dưới đây:

– Thử kính để nhằm đo độ cận, lựa chọn kính cho phù hợp.

– Bác sĩ khám chuyên khoa Mắt để phát hiện bán phần trước nhãn cầu.

– Tiến hành đo bản đồ giác mạc từ đó phân tích các thông số giác mạc, đánh giá số kính, phát hiện các thông số bất thường trên giác mạc để lựa chọn loại kính phù hợp.

– Chụp đáy mắt không huỳnh quang để phát hiện tổn thương võng mạc ở mắt.

Tại Thu Cúc TCI gói khám Ortho K được xây dựng đầy đủ các hạng mục và được kiểm tra kỹ lưỡng bằng thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Danh mục các dịch vụ nằm trong gói khám Ortho K tại Thu Cúc TCI

Danh mục các dịch vụ nằm trong gói khám Ortho K tại Thu Cúc TCI

3. Tầm quan trọng của việc sử dụng gói khám mắt trước khi đặt kính?

Kính áp tròng cứng Ortho-K là phương pháp điều trị tật khúc xạ hiện đại giúp tạo hình giác mạc tạm thời vào ban đêm, giúp khử độ cận thị, loạn sau mỗi lần đeo kính đồng thời giảm tối đa sự phụ thuộc vào kính gọng thuốc và kính áp tròng. Bên cạnh đó, chất liệu của kính Ortho K có tính thấm khí tốt, cung cấp đủ oxy cho mắt, đảm bảo sức khoẻ của giác mạc khi đeo kính, giúp người bệnh có cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Tuy vậy, không phải tất cả bệnh nhân bị tật khúc xạ đều có thể áp dụng được phương pháp này. Phương pháp Ortho-K được chống chỉ định với những trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm bán phần nhãn cầu, ảnh hưởng đến giác mạc hay các bệnh như khô mắt và dễ kích ứng khác.

Do đó, trước khi cắt kính Ortho K, người bệnh cần phải được khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa mắt uy tín để được kiểm tra, đánh giá và đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn trước khi cắt kính Ortho để điều trị.

Bên cạnh đó, đối với phương pháp điều trị bằng kính áp tròng cứng Ortho-K thì sau một thời gian tái tạo hình giác mạc, người bệnh cùng cần phải thường xuyên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra về tình trạng sức khoẻ mắt, tiến triển của giác mạc và có thể chỉ định thay đổi kính Ortho-K khác phù hợp hơn.

người bệnh cần phải được khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa mắt uy tín để được kiểm tra, đánh giá và đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn trước khi cắt kính Ortho để điều trị.

Với gói khám mắt Ortho K, bác sĩ nhãn khoa sẽ kiểm tra, đánh giá và đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn trước khi cắt kính Ortho để điều trị các tật khúc xạ

4. Tại sao nên chọn gói khám Ortho K tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI?

Khi đăng ký sử dụng gói khám Ortho K tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ y tế chất lượng cao cùng với các ưu điểm vượt trội sau:

4.1 Đội ngũ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ y bác sĩ Thu Cúc TCI đều được đào tạo bài bản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệmu mang tới sự an tâm cho bệnh nhân khi thăm khám. Bên cạnh đó, sự tận tình, nhẹ nhàng của các bác sĩ Nhãn khoa luôn khiến cho khách hàng hài lòng.

4.2 Máy móc, trang thiết bị chuyên khoa Mắt hiện đại

Tại Thu Cúc TCI, toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị sử dụng tại khoa Mắt đều được nhập khẩu từ các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực y tế như: Máy đo thị lực, khúc xạ; Máy chụp OCT, Máy chụp đáy mắt màu… từ đó giúp đem lại kết quả thăm khám và đánh giá chính xác tật khúc xạ.

4.3 Kính áp tròng Ortho K  đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ

Kính áp tròng Ortho K được sử dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI được nhập khẩu từ công ty dẫn đầu trong việc kiểm soát tật khúc xạ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và được sử dụng rộng rãi trên 65 quốc gia trên thế giới như: Nhật, Hàn, Mỹ…

4.4  Quy trình thăm khám nhanh gọn

Thu Cúc TCI sở hữu đội ngũ nhân viên chu đáo, chuyên nghiệp, luôn tậm tâm tận tình với khách hàng. Quy trình thăm khám, đặt lịch, đặt kính nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu, hệ thống phòng khang trang, rộng lớn, tiện nghi, hiện đại khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là địa chỉ tin tưởng của khách hàng khi sử dụng gói khám Ortho K

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là địa chỉ tin tưởng của khách hàng khi sử dụng gói khám Ortho K

Có thể thấy rằng, kính áp tròng Ortho K đang là một trong những phương pháp điều trị tật khúc xạ tiên tiến để điều trị tật khúc xạ. Để quá trình thực hiện được diễn ra an toàn cũng như hiệu quả tối đa, người bệnh cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên môn cao thăm khám kỹ lưỡng, thiết bị máy móc hiện đại để đưa ra chỉ định sử dụng phù hợp nhất. Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là địa chỉ tin cậy, cung cấp cho khách hàng các gói khám mắt chất lượng trong đó có gói khám Ortho K. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ này, khách hàng vui lòng liên hệ số tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital