Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đừng để 1 lần ngại khám, hối hận cả đời

Đừng để 1 lần ngại khám, hối hận cả đời

“Chỉ vì bận và tâm lý ngại đi khám nên tôi ít quan tâm sức khỏe, có biểu hiện gì cũng để tự khỏi hoặc tự mua thuốc uống. Không ngờ… ung thư phổi lại ập tới với tôi đầu năm 2018. Lúc mới phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư đã di căn vào xương. Hiện tại tôi đang truyền hóa chất kết hợp với chăm sóc giảm nhẹ để giảm đau và cải thiện tình trạng sức khỏe. Hi vọng có thể tiếp tục sống để nhìn con cái trưởng thành, hạnh phúc” – chị P.T.H (40 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự.
Trường hợp của chị H chỉ là một trong số rất nhiều ca mắc ung thư ở nước ta không phát hiện sớm bệnh (70% trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn muộn). Lý do là bởi chị em mải mê với công việc và gia đình, ít quan tâm tới sức khỏe bản thân, không chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm mầm mống ung thư. Điều này khiến có bệnh tật trong cơ thể có cơ hội phát triển mạnh, tế bào ung thư xâm lấn, di căn xa, gây nguy hiểm tới tính mạng.

Đừng để 1 lần ngại khám, hối hận cả đời

Đừng để 1 lần ngại khám, hối hận cả đời

Đừng vì bận hay sợ mắc bệnh mà chủ quan với sức khỏe

Theo các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, hiểm họa ung thư có thể tới từ rất nhiều yếu tố mà chị em không thể ngờ tới như chế độ ăn uống, lối sống thiếu khoa học; ô nhiễm môi trường; hóa chất độc hại từ môi trường làm việc, mắc các bệnh lý mạn tính trong cơ thể hay tiền sử gia đình có người mắc ung thư. Thế nhưng không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe, đi khám và điều trị sớm bệnh.

Tại bệnh viện Thu Cúc có rất nhiều trường hợp tới điều trị ung thư ở giai đoạn muộn. Khi được hỏi về thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhiều người lắc đầu với lý do bận rộn với công việc, gia đình, ít có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân. Cũng có nhiều người bệnh chia sẻ do sợ đi khám ra bệnh, ngại tới bệnh viện hoặc thấy triệu chứng nhẹ, tự mua thuốc điều trị… Qua niệm này hết sức sai lầm, vô tình tạo điều kiện cho mầm bệnh trong cơ thể xuất hiện, phát triển mạnh và tiến triển ung thư bất cứ lúc nào.

Các bệnh ung thư có thể tiềm ẩn và phát triển trong cơ thể lúc nào không hay

Các bệnh ung thư có thể tiềm ẩn và phát triển trong cơ thể lúc nào không hay

Đặc biệt, tỷ lệ mắc ung thư ở nữ giới ngày càng gia tăng do chị em thiếu ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, chị em đừng vì bận hay sợ mắc bệnh mà chủ quan với sức khỏe, cần đi khám ngay khi có dấu hiệu bất thường. Đồng thời chủ động kiểm tra sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ. Có như vậy mới kịp thời phát hiện sớm tế bào ung thư trong cơ thể, điều trị hiệu quả, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Là nữ giới, hãy chủ động tầm soát sớm ung thư

Chị em phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro sức khỏe khi tuổi càng cao, khả năng mắc bệnh càng lớn, ung thư có thể gõ cửa bất cứ lúc nào. Chính vì thế, đừng vì một lần ngại đi khám, ngại kiểm tra sức khỏe mà để bệnh tiến triển nặng, điều trị khó khăn, nguy hiểm tới tính mạng. Chính vì thế, chị em cần chủ động thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ.

Các bệnh lý ung thư ở nữ nếu được phát hiện và chữa trị ngay từ giai đoạn đầu, đúng phương pháp, tỷ lệ chữa khỏi có thể lên tới 90%. Ngược lại nếu chữa trị ở giai đoạn muộn, tiên lượng sống dè dặt.

Chị em cần quan tâm hơn nữa tới sức khỏe, chủ động thăm khám, tầm soát định kỳ

Chị em cần quan tâm hơn nữa tới sức khỏe, chủ động thăm khám, tầm soát ung thư định kỳ

Nhằm giúp chị em có cơ hội sàng lọc sớm các bệnh lý ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng nhiều gói khám tầm soát ung thư như gói khám tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao, gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư toàn diện, gói tầm soát ung thư lẻ (vú – phụ khoa, phổi, dạ dày, gan mật…)

Chỉ trong một lần thăm khám, chị em được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm từ cơ bản như xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm HPV… tới các chẩn đoán chuyên sâu như nội soi không đau, siêu âm, chụp CT cản quang, chụp X-quang cho kết quả chính xác và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả khám bệnh của mỗi người mà tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có triển khai chương trình tặng voucher ưu đãi lên tới 1 triệu đồng khi chị em đăng ký tầm soát ung thư.

Chương trình được áp dụng từ ngày 1/3 – 15/3/2019.

Xem chi tiết chương trình: Tại đây

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1900 55 88 96/ 0904 97 0909

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital