Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Độ tuổi dễ mắc ung thư dạ dày

Độ tuổi dễ mắc ung thư dạ dày

Nhiều người băn khoăn không biết độ tuổi mắc ung thư dạ dày khoảng bao nhiêu? Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh? Mời độc giả đón đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh ung thư dạ dày.

XEM THÊM:
>> Các xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày
>> Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y
>> Bệnh viêm loét dạ dày dễ dẫn tới biến chứng ung thư

Ung thư dạ dày là bệnh khá phổ biến trong 10 loại ung thư thường gặp nhất. Tại Việt Nam, ung thư dạ dày đứng thứ 2 sau ung thư phổi, thứ 3 sau ung thư vú và cổ tử cung.

Ung thư dạ dày là bệnh khá phổ biến trong 10 loại ung thư thường gặp nhất.

Ung thư dạ dày là bệnh khá phổ biến trong 10 loại ung thư thường gặp nhất.

Độ tuổi dễ mắc ung thư dạ dày

Theo các chuyên gia ung bướu, ung thư dạ dày có thể gặp ở tất cả mọi người. Thế nhưng những người trên 50 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh hơn cả.

Tuy nhiên bệnh ung thư dạ dày đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa nên có nhiều trường hợp dưới 30 cũng mắc bệnh.

Các chuyên gia y tế cũng lý giải nguyên nhân ung thư dạ dày thường gặp ở những độ tuổi này:

  • Do thói quen ăn uống của đa số người dân Việt Nam là hay uống rượu bia, ăn những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao… ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, lâu ngày làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
  • Do ăn chung bát nước chấm, chung đũa… làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP – thủ phạm gây ra các bệnh lý ở dạ dày và ung thư dạ dày.
Ung thư dạ dày đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa

Ung thư dạ dày đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa

  • Do mắc bệnh ở dạ dày không điều trị triệt để như bệnh viêm loét dạ dày thực quản, polyp dạ dày. Những bệnh lý này lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ hình thành  khối u (ác tính) ở dạ dày.
  • Do ít quan tâm tới sức khỏe, không khám sức khỏe và tầm soát ung thư dạ dày định kỳ.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh?

Để biết mình có mắc ung thư dạ dày hay không bạn cần phải tới các bệnh viện để tiến thành thăm khám, tầm soát ung thư. Đặc biệt là những người trong độ tuổi mắc ung thư dạ dày hoặc có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh cần phải tầm soát càng sớm càng tốt.

Các xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm ung thư

Nội soi dạ dày là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm ung thư

  • Nội soi dạ dày: Nội soi dạ dày bằng ống soi mềm là phương pháp khám thăm dò toàn bộ khoang dạ dày và hành tá tràng, từ đó xác định vị trí, kích thước khối u.
  • Các xét nghiệm khác: Để xác định độ xâm lấn di căn của khối u, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng khác như X-quang phổi, siêu âm gan, chụp CT…

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói khám Tầm soát ung thư dạ dày với đầy đủ các danh mục khám và chi phí hợp lý. Người bệnh có thể liên hệ với bệnh viện để tầm soát sớm bệnh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ Hotline 0904 97 0909.

Dịch vụ liên quan