Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị viêm gan B ở đâu?

Điều trị viêm gan B ở đâu?

Theo thống kê, có đến 1/3 dân số thế giới nhiễm viêm gan B. Viêm gan B ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Điều trị viêm gan B ở đâu hiệu quả là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm.

1. Viêm gan B có nguy hiểm không?

Viêm gan B đi vào cơ thể chia làm nhiều loại:

  • Viêm gan B cấp tính: thông thường, viêm gan B cấp tính không có biểu hiện. Một số bệnh nhân có dấu hiệu: như mệt mỏi, sợ mùi thức ăn, vàng da hoặc vàng mắt tăng dần. Sau khoảng 1-2 tháng thì bệnh nhân sẽ dần hồi phục. Tuy nhiên nhiều người không thể tự hồi phục virus viêm gan B sẽ chuyển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính.
điều trị viêm gan B ở đâu

Hình ảnh vi rút viêm gan B

  • Viêm gan B mạn tính: đây là tình trạng có virus viêm gan B trong cơ thể trên 6 tháng. Bệnh nhân thường có cảm giác mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau tức vùng hạ sườn phải, có thể có vàng da. Viêm gan B mạn tính phát triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B tồn tại trong máu và các dịch cơ thể của người bệnh. Vì thế, viêm gan siêu vi B lây chủ yếu qua

  • Đường máu: truyền máu, phẫu thuật, tiêm chích ma túy, dùng dao cạo râu, bàn chải đánh răng chung với người mắc bệnh…
  • Đường tình dục: virus viêm gan B tồn tại trong tinh dịch và dịch âm đạo.
  • Từ mẹ sang con: người mẹ mắc bệnh viêm gan siêu vi B có thể lây cho thai nhi lên đến 90% nếu không cho bé tiêm huyết thanh trong vòng 24h đầu sau sinh.

2. Điều trị viêm gan B thế nào?

điều trị viêm gan B ở đâu

Bệnh nhân được chăm sóc tại nhà và chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi hợp lý theo chỉ định của bác sĩ.

  • Viêm gan B cấp tính: bệnh nhân thường không phải điều trị. Bệnh nhân được chăm sóc tại nhà và chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi hợp lý theo chỉ định của bác sĩ.
  • Viêm gan B mạn tính: sử dụng các loại thuốc kháng vi rút, phẫu thuật nếu gan đã bị tổn hại quá nghiêm trọng. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ phần gan bị tổn hại và thay vào bằng gan khỏe mạnh của người hiến tặng.

3. Điều trị viêm gan B ở đâu?

điều trị viêm gan B ở đâu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Để tìm được địa chỉ điều trị viêm gan B tốt tại Hà Nội thì không khó, nhưng tìm một địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng cao lại là vấn đề nan giải mà nhiều người bệnh băn khoăn.

Là một trong những địa chỉ khám gan mật uy tín ở Hà Nội, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật. Phòng khám chuyên khoa Gan mật còn có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất như: Máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao… Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, tiên nghi đặc biệt là phong cách phục vụ ân cần, chu đáo làm hài lòng mọi người bệnh.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital