Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Điều trị viêm đại tràng xuất huyết

Điều trị viêm đại tràng xuất huyết

Bệnh viêm đại tràng xuất huyết là chứng bệnh thường gặp về đường tiêu hóa. Điều trị viêm đại tràng xuất huyết như thế nào luôn là quan tâm của rất nhiều người bệnh.
Bệnh khởi phát từ viêm đường tiêu hóa cấp tính do người bệnh bị nhiễm các loại vi khuẩn hay các loại khuẩn ký sinh thông qua đường ăn uống. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc điều trị viêm đại tràng xuất huyết hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn vì bệnh chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn. Mỗi giai đoạn bệnh khác nhau lại có phương pháp điều trị khác nhau.

dieu-tri-viem-dai-trang-xuat-huyet

Bệnh viêm đại tràng xuất huyết là chứng bệnh thường gặp về đường tiêu hóa.

Mục đích điều trị viêm đại tràng xuất huyết chủ yếu là giúp người bệnh ngăn cản được sự lan rộng của bệnh và duy trì sự ổn định của bệnh. Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân cần tuân theo chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ đồng thời thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, như: Thực hiện chế độ ăn với những loại thức ăn giàu dinh dưỡng, ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu và tránh các chất kích thích niêm mạc đại tràng giảm mỡ, giảm béo, rau sống… Trong chế độ ăn của người bệnh cần hạn chế những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, các thực phẩm có chứa nhiều chất kích thích không tốt cho hệ tiêu hóa.

dieu-tri-viem-dai-trang-xuat-huyet2

Mục đích điều trị viêm đại tràng xuất huyết chủ yếu là giúp người bệnh ngăn cản được sự lan rộng của bệnh và duy trì sự ổn định của bệnh.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, người bệnh viêm đại tràng xuất huyết khi điều trị cần được theo dõi thường xuyên. Bệnh nhân tái khám 6 tháng/lần, thực hiện soi đại tràng để có thể kịp thời phát hiện các giai đoạn bệnh tiếp theo và sớm có phương pháp điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

dieu-tri-viem-dai-trang-xuat-huyet3

Từ lâu, Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về đường ruột, tiêu hóa.

Việc điều trị viêm đại tràng xuất huyết cần tiến hành ở các chuyên khoa tiêu hóa uy tín, chất lượng. Từ lâu, Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về đường ruột, tiêu hóa.  Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, người bệnh sẽ được hưởng chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị viêm đại tràng xuất huyết, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan