Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư vú giai đoạn II

Điều trị ung thư vú giai đoạn II

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, điều trị ung thư vú giai đoạn II như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị bệnh cũng như mong muốn điều trị của người bệnh…

1. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. So với các bệnh ung thư khác, ung thư vú được xếp vào bệnh có tiên lượng sống tốt, có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

2. Ung thư vú giai đoạn 2 có thể tiến triển theo các giai đoạn

  • Giai đoạn IIA: ung thư có kích thước nhỏ hơn 2 cm, có di căn hạch nách cùng bên và hạch còn di động; ung thư cũng có thể có kích thước lớn hơn 2 cm, nhỏ hơn 5 cm chưa di căn hạch. Ung thư giai đoạn này chưa di căn đến các cơ quan ở xa
Ung thư vú giai đoạn 2A

Ung thư vú giai đoạn 2A

  • Giai đoạn IIB: ung thư có kích thước khoảng 2 – 5 cm, có di căn hạch nách cùng bên và hạch còn di động; khối u cũng có thể lớn hơn 5 cm nhưng chưa di căn hạch. Cũng giống như giai đoạn IIA, ung thư giai đoạn này chưa di căn đến các cơ quan ở xa.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn II phù hợp. Một số phương pháp điều trị bệnh có thể được chỉ định là:

2.1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm. Đối với khối u nhỏ hơn 2 cm, bác sĩ thường chỉ định phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u, bảo tồn vú.

2.2. Xạ trị

Xạ trị hậu phẫu có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật, giảm đáng kể nguy cơ ung thư tái phát. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, phẫu thuật loại bỏ khối u bảo toàn vú kết hợp xạ trị hậu phẫu được đánh giá cao như phẫu thuật loại bỏ vú hoàn toàn ở giai đoạn sớm.

2.3. Điều trị hỗ trợ nội tiết, hóa chất

Là phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc hóa trị có thể đưa vào cơ thể qua đường uống hay tiêm qua tĩnh mạch. Điều trị nội tiết làm chậm hay ngừng quá trình tăng trưởng của những khối u dương tính với thụ thể hoóc môn bằng cách ngăn chặn những tế bào ung thư nhận hoóc môn để phát triển.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú tại Bệnh viện Thu Cúc có TS. BS See Hui Ti, chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital