Điều trị ung thư dạ dày Dấu hiệu ung thư dạ dày

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Ung thư dạ dày là loại ung thư bắt đầu từ dạ dày. Bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ. Đây là căn bệnh nguy hiểm nên cần điều trị ung thư dạ dày càng sớm càng tốt để cải thiện sớm.

1.Dấu hiệu ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường khó phát hiện sớm, các triệu chứng ban đầu mơ hồ và dễ nhầm lẫn. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng sau thì có thể bệnh đã tiến triển tới giai đoạn nặng hơn.

  • Đau tức vùng thượng vị: Đây là triệu chứng điển hình của các bệnh lý ở dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày. Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện cảm giác đau thức ở thượng vị, đau diễn ra theo từng đợt và nặng dần lên.
Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nên cần điều trị sớm

Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nên cần điều trị sớm

  •  Ợ nóng: Ở người bệnh ung thư dạ dày cũng có những triệu chứng ợ nóng, khó tiêu và các dấu hiệu khác của rối loạn tiêu hóa. Vì thế nhiều người thường chủ quan không đi khám để phát hiện sớm bệnh.
  •  Chướng bụng: Ung thư phát triển to dẫn lên trong dạ dày sẽ khiến người bệnh có cảm giác đầy bụng và rối loạn nhu động ruột.
  • Đại tiện ra máu hoặc nôn ra máu: Đây là triệu chứng thường gặp ở người bệnh ung thư dạ dày. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng này, người bệnh cần đi khám ngay để điều trị sớm bệnh.
  • Sụt cân không rõ nguyên nhân: Nếu bạn không áp dụng bất cứ biện pháp nào mà cân nặng cũng sụt giảm nghiêm trọng thì bạn cần hết sức chú ý, vì đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

2.Cách điều trị ung thư dạ dày

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh, người bệnh cần đi khám và điều trị ung thư dạ dày càng sớm, càng tốt. Nếu điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Phẫu thuật là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Phẫu thuật là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Để có phương pháp điều trị ung thư dạ dày phù hợp, bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người. Các phương pháp được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày gồm:

  • Phẫu thuật: Người bệnh có thể được chỉ định cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày. Phẫu thuật thường được chỉ định cho những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu.
  • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng các loại thuốc hóa chất nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị có thể được chỉ định hỗ trợ cho phẫu thuật hoặc xạ trị để tăng hiệu quả sau điều trị  ung thư dạ dày.
  • Xạ trị: Là sử dụng các năng lượng cao để tiêu diệt mầm mống ung thư. Xạ trị cũng có thể được sử dụng kết hợp với hóa trị để giảm kích thước khối u và ngăn chặn bệnh tái phát.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đi khám và được bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể. Từ đó mới có phương pháp chữa trị phù hợp.

Khoa Ung bướu - bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín đã và đang được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị bệnh, trong đó có điều trị ung thư dạ dày.
Bệnh viện hiện có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS. Zee Ying Kiat – nổi tiếng trong điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Bác sĩ sẽ trực tiếp hội chẩn và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital