Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không?

Đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không?

Chào bác sĩ, xin hỏi đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không? Hai hôm nay tôi thấy bụng hơi đau, khi đại tiện thấy màu sắc phân không như trước, có màu đen. Tôi rất lo lắng không biết bị bệnh gì? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Nguyễn Thị Hương (30 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Các triệu chứng bệnh của bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không là thắc mắc được nhiều người đặt ra

Đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không là thắc mắc được nhiều người đặt ra

Đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không?

Đi ngoài phân đen thường xuất hiện trong các trường hợp do cách ăn uống không khoa học hoặc sử dụng một số loại thuốc như thuốc bổ sung sắt… Ngoài ra, đi ngoài phân đen cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý khác như xuất huyết đường tiêu hóa hoặc ung thư đường tiêu hóa.

Ngoài ra, tình trạng đi ngoài phân đen còn có thể kèm theo một số triệu chứng khác như: Đau bụng, tiêu chảy, phân mùi hôi thối, thay đổi thói quen đại tiện, đầy hơi chướng bụng khó tiêu, mệt mỏi, sốt, đau họng, buồn nôn…

Với triệu chứng bạn mô tả thì rất khó để chẩn đoán chính xác bạn mắc bệnh gì. Do đó, bạn nên tới các bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được thăm khám cụ thể.

Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và hỏi tiền sử sức khỏe bản thân và gia đình nhằm đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, chụp chiếu khác để chẩn đoán đúng bệnh.

Người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Căn cứ vào các kết quả thu được về tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ kết luận chính xác tình trạng bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu cần tìm hiểu thêm “Đi ngoài phân đen là bệnh gì, có sao không?” hoặc đặt lịch khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Dịch vụ liên quan