Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau thượng vị uống thuốc gì?

Đau thượng vị uống thuốc gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị đau tức vùng thượng vị, đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh đau dạ dày. Dù đã dùng thuốc điều trị đau dạ dày nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn có cảm giác đau ở thượng vị. Bác sĩ cho tôi hỏi đau thượng vị uống thuốc gì tốt? 

Hồ Văn Dũng (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau thượng vị là triệu chứng thường gặp cảnh báo các bệnh lý ở dạ dày. Trong trường hợp của bạn bị đau dạ dày đã sử dụng thuốc nhưng không khỏi, tình trạng đau thượng vị vẫn xảy ra thì bạn nên xem lại liều lượng và thuốc sử dụng hàng ngày. Đồng thời bạn đã tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ hay chưa? Nếu dùng không đúng liều lượng hoặc tự ý ngừng thuốc, thay đổi đơn thuốc… bệnh sẽ khó khỏi và hay tái phát lại.

Vậy đau thượng vị uống thuốc gì hiệu quả?

Đau thượng vị là triệu chứng thường gặp cảnh báo các bệnh lý ở dạ dày.

Đau thượng vị là triệu chứng thường gặp cảnh báo các bệnh lý ở dạ dày.

Đau thượng vị dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để có thuốc điều trị hiệu quả bệnh bạn cần đi khám tại các bệnh viện uy tín để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc, kết hợp với áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp nhằm cải thiện hiệu quả bệnh.

  • Trường hợp đau dạ dày do vi khuẩn HP thì ngoài sử dụng thuốc điều trị bệnh dạ dày, bạn cần sử đụng kết hợp với thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn.
  • Đau dạ dày do rượu bia, chế độ ăn uống và sinh hoạt thì bạn cần phải sử dụng thuốc bảo vệ dạ dày kết hợp với cai rượu bia, áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.
  • Đau dạ dày do lạm dụng thuốc thì bạn cần phải sử dụng thuốc điều trị đau dạ dày, kết hợp tuân thủ đúng liều lượng chỉ định của bác sĩ, nói cho bác sĩ biết các loại thuốc đã từng sử dụng gây đau dạ dày để tránh.
Để có thuốc điều trị đau thượng vị dạ dày, người bệnh cần đi khám để bác sĩ chỉ định cụ thể

Để có thuốc điều trị đau thượng vị dạ dày, người bệnh cần đi khám để bác sĩ chỉ định cụ thể

Lưu ý trong khi điều trị đau dạ dày, để loại bỏ tình trạng đau thượng vị dạ dày xảy ra, hạn chế bệnh tái phát, bạn cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ. Đồng thời phải tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị, cần kiên trì trong một thời gian sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh.

Trong khi điều trị bệnh dạ dày bạn cần lưu ý:

  • Tránh các thực phẩm chua, cay, nóng; hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều dầu mỡ
  • Không ăn những thực phẩm sống, chế biến chưa chín kỹ
  • Nên rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
  • Vận động hàng ngày bằng những môn thể thao phù hợp, tốt cho sức khỏe
  • Nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thăng, mệt mỏi

Chúc bạn sức khỏe!

XEM THÊM:

>> Đau thượng vị bị bệnh gì?
>> Thuốc trị đau thượng vị dạ dày
>> Hình ảnh đau thượng vị

Dịch vụ liên quan