Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau ruột thừa ở vị trí nào?gây tràn mủ ra khu vực xung quanh

Đau ruột thừa ở vị trí nào?gây tràn mủ ra khu vực xung quanh

Đau ruột thừa thường do viêm nhiễm gây ra tình trạng sưng và nhiễm trùng ruột thừa. Nếu không được điều trị kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ và gây tràn mủ ra khu vực xung quanh, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy đau ruột thừa ở vị trí nào? Dấu hiệu của bệnh là gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đau ruột thừa ở vị trí nào

Ruột thừa là một túi nhỏ, nhô ra hình con giun của manh tràng

Ruột thừa là gì?

Ruột thừa là một túi nhỏ, nhô ra hình con giun của manh tràng (đoạn đầu của ruột già ), có chiều dài khoảng vài cm, nằm ở phần dưới phải của ổ bụng.

Nguyên nhân đau ruột thừa

Nguyên nhân đau ruột thừa thường là do nhiễm trùng sau nơi tắc nghẽn của ruột thừa. Nguyên nhân có thể do một mảnh phân cứng (sỏi phân) mắc kẹt ở ruột thừa. Bên cạnh đó, mô bạch huyết ở ruột thừa trở nên bị viêm, gây tắc ruột thừa. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân viêm cụ thể vẫn không được xác định rõ ràng. Phần lớn các trường hợp viêm ruột thừa xuất hiện ở lứa tuổi từ 11 đến 20, mặc dù nó có thể xuất hiện ở tất cả các nhóm tuổi.

Triệu chứng đau ruột thừa

Đau ruột thừa ở vị trí nào?

dau-ruot-thua-o-vi-tri-nao-2

Cơn đau thường xuất hiện ở vùng bụng quanh rốn, sau đó lan xuống vùng hố chậu phải, cảm giác đau âm ỉ liên tục và tăng dần sau 6 đến 24 giờ.

Đau ruột thừa ở vị trí nào là câu hỏi rất thường gặp. Cơn đau thường xuất hiện ở vùng bụng quanh rốn, sau đó lan xuống vùng hố chậu phải, cảm giác đau âm ỉ liên tục và tăng dần sau 6 đến 24 giờ.
Bụng chướng
Bụng chướng cùng với triệu chứng đau dữ dội có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.
Nôn
Các triệu chứng của viêm ruột thừa tương tự với triệu chứng của viêm dạ dày do vi-rút. Tuy nhiên, khi có hiệ tượng nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian, đó có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.
Buồn nôn
Buồn nôn là triệu chứng của nhiều bệnh vì thế có thể rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh khác. Nhưng nếu buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng và không thấy đỡ, rất có thể là bạn bị viêm ruột thừa.

rau-ruot-thua-o-vi-tri-nao-3

Bạn cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi nghi ngờ đau ruột thừa

Chán ăn
Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa.
Thay đổi đại tiện
Do viêm ruột thừa tương tự với các rối loạn tiêu hóa vì thế bạn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, cần đi khám bác sĩ ngay nếu như triệu chứng này kèm theo các triệu chứng khác kể trên.
Nếu cần tư vấn về Đau ruột thừa ở vị trí nào? bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan