Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu viêm cổ tử cung chị em cần biết

Dấu hiệu viêm cổ tử cung chị em cần biết

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em. Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy, khó chịu ở âm đạo; tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… là những dấu hiệu viêm cổ tử cung chị em cần biết.

Những dấu hiệu viêm cổ tử cung cần biết

Bệnh viêm cổ tử cung chỉ tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung do các tác nhân bệnh gây nên. Bệnh viêm cổ tử cung có thể chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Sau đây là một số dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết được bệnh viêm cổ tử cung:

Bệnh viêm cổ tử cung có thể chia làm 2 giai đoạn là cấp tính (khi mới chớm có các dấu hiệu của bệnh) và mãn tính (các triệu chứng đã trở nên nặng)

  • Khí hư ra nhiều: trong giai đoạn đầu của bệnh, chị em sẽ nhận thấy có hiện tượng vùng kín ra nhiều khí hư bất thường, dần dần khí hư còn có thêm các biểu hiện lạ như mùi hôi tanh nồng nặc, màu sắc bất thường (không còn trong như lòng trắng trứng gà), khí hư quá loãng hoặc quá đặc.
  • Ngứa ngáy, khó chịu ở âm đạo, âm hộ. Các chị em muốn biết chính xác hơn có thể dùng gương để soi trong âm đạo sẽ tháy niêm mạc cổ tử cung và âm đạo bị sưng to, tấy đỏ.
  • Viêm niệu đạo, viêm bàng quang như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu…
Dấu hiệu viêm cổ tử cung chị em cần biết

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến

Các triệu chứng viêm cổ tử cung thường xuất hiện không điển hình và dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác. Do vậy, để kết luận chính xác về bệnh, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám chuyên sâu. Việc thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên khoa còn có tác dụng loại trừ các bệnh lý ác tính.

Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cũng là yếu tố bất lợi để có thai.

Viêm cổ tử cung cũng là yếu tố bất lợi để có thai. Tình trạng viêm nhiễm làm thay đổi môi trường sinh lý tại âm đạo, cổ tử cung, gây bất lợi cho sự tổn tại và hoạt động của tinh trùng trong đường sinh dục nữ. Viêm nhiễm cổ tử cung lâu ngày còn có thể dẫn đến viêm nhiễm ngược dòng, gây ra dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng, đe dọa trầm trọng sức khỏe sinh sản của chị em.

Viêm cổ tử cung càng được phát hiện và điều trị sớm càng ngăn chặn được những mối nguy hại từ bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị viêm tử cung khác nhau có thể kể ra như phương pháp áp lạnh, laser, đốt điện kết hợp với việc điều trị nội khoa. Điều trị bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như phụ thuộc vào phác đồ điều trị của từng cơ sở y tế.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital