Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu

Các dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu thường không rõ ràng và mơ hồ, chẳng hạn như ho dai dẳng, khó thở, viêm phổi, viêm phế quản thường xuyên, đau ngực. Điều quan trọng là, khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên tới bệnh viện kiểm tra. Nếu phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh là tốt nhất.

Dưới đây là 4 dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu thường gặp nhất:

1. Đau lưng, vai, ngực hoặc cánh tay

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu

50% số người bị ung thư phổi bị đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán, đặc biệt là cơn đau tăng lên khi ho và thở. Nguyên nhân là do khối u bấm vào dây thần kinh, dẫn đến đau ở vai, ngực, lưng, hoặc một cánh tay. Dấu hiệu này có thể xảy trước các dấu hiệu khác.

2. Ho dai dẳng

dau-hieu-ung-thu-phoi-giai-doan-dau-1

Ho dai dẳng không khỏi có thể là do các nguyên nhân từ hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), trào ngược dạ dày và nguy hiểm hơn, đây cũng có thể là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu. Ngoài ra, người bệnh có thể bị ho ra máu, đờm lẫn máu. Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, chúng ta nên tới bệnh viện để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để điều trị thích hợp.

3. Khó thở

dau-hieu-ung-thu-phoi-giai-doan-dau-2

Một dấu hiệu sớm thường gặp của ung thư phổi là khó thở khi thực hiện những việc mà trước đây bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng điều này là do tuổi tác hay dư cân, sức khỏe yếu hơn gây ra, nên thường không chú ý.

4. Viêm phế quản và viêm phổi thường xuyên

dau-hieu-ung-thu-phoi-giai-doan-dau-3

Nếu một khối u nằm gần một đường khí, nó có thể gây ra tắc nghẽn dẫn đến các bệnh nhiễm trùng. Nhiễm trùng lặp đi lặp lại có thể là do hút thuốc kéo dài hoặc một điều kiện như COPD, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu.

Khi gặp các dấu hiệu nghi ngờ là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu ở trên, tốt nhất nên tới bệnh viện để khám, đặc biệt cần thiết đối với những người đã và đang hút thuốc lá, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi.

Xét nghiệm, tầm soát để biết các dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu ở đâu?

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp….Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.
Để đặt lịch tầm soát ung thư phổi, hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới ung thư phổi hay các vấn đề sức khỏe khác, bạn vui lòng gọi tới hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital