Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường chỉ xuất hiện khi khối u đã phát triển. Các dấu hiệu bao gồm: chảy máu ở âm đạo bất thường, tiết dịch âm đạo, sưng ở một bên chân, vv…
Cổ tử cung là phần hẹp dưới của tử cung mở ra vào trong âm đạo. Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư thường gặp thứ 2 ở phụ nữ, chỉ sau ung thư vú. Bệnh có nguy cơ gây tử vong cao nếu phát hiện muộn.

Không có dấu hiệu ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm

Cũng giống như các bệnh ung thư khác, ung thư cổ tử cung hiếm khi có dấu hiệu ở giai đoạn đầu. Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường chỉ trở nên rõ ràng khi các tế bào ung thư phát triển thông qua các lớp trên cùng của mô cổ tử cung vào mô dưới. Điều này được gọi là ung thư cổ tử cung xâm lấn.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Xuất huyết âm đạo bất thường, chẳng hạn như chảy máu sau quan hệ tình dục, chảy máu giữa chu kỳ kinh là dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp.

Tuy nhiên, những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung đôi khi gây nhầm lẫn với các điều kiện khác, nên phụ nữ thường chủ quan và xem nhẹ. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp nhất mà mọi phụ nữ cần phải biết:
Xuất huyết âm đạo bất thường
Chảy máu âm đạo bất thường là dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp nhất. Người bệnh có thể bị chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục. Đôi khi, tiết dịch âm đạo có thể có lẫn máu, hoặc chảy máu kinh nguyệt nhiều hơn và kéo dài.
Xuất huyết âm đạo cũng có thể xảy ra ở phụ nữ sau mãn kinh. Đây là một dấu hiệu cảnh báo chính của ung thư cổ tử cung hoặc các vấn đề bất thường khác, vì vậy chị em cần cảnh giác và khi có dấu hiệu bất thường thì nên đi khám sớm.
Tiết dịch âm đạo bất thường

dau-hieu-ung-thu-co-tu-cung-moi-phu-nu-nhat-dinh-phai-biet

Chị em cần cảnh giác với triệu chứng tiết dịch bất thường, chẳng hạn dịch ra nhiều, có mùi hôi, có màu sắc lạ, vì rất có thể đây là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Cùng với xuất huyết, tiết dịch âm đạo là dấu hiệu ung thư cổ tử cung sớm và khá phổ biến. Dịch âm đạo tiết ra liên tục do bản chất của nhiễm trùng. Dịch âm đạo thường có các đặc điểm sau:
– Màu tái nhợt hoặc nâu, hay nhuốm máu
– Nhiều nước
– Có mùi hôi

Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn

dau-hieu-ung-thu-co-tu-cung (1)

Ở giai đoạn muộn, người bệnh ung thư cổ tử cung có thể bị sưng 1 hoặc cả 2 chân.

Trong khi chảy máu âm đạo và tiết dịch bất thường có thể là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung, các dấu hiệu khác sẽ xuất hiện nhiều hơn ở giai đoạn sau, bao gồm:
– Đau lưng hoặc vùng chậu
– Đi tiểu hoặc đi ngoài khó do tắc nghẽn
– Sưng một hoặc cả hai chân
– Mệt mỏi
– Giảm cân không rõ nguyên nhân
Nếu gặp các dấu hiệu bất thường như nêu trên, người bệnh nên tới ngay bệnh viện để làm các xét nghiệm kiểm tra. Đối với ung thư cổ tử cung, nếu phát hiện và điều trị sớm, cơ hội điều trị khỏi bệnh tương đối cao. Ngược lại, nếu phát hiện muộn, tỷ lệ sống là rất thấp.
Để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu ung thư cổ tử cung, hoặc đặt lịch thăm khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ hotline 0936 388 288 hoặc tổng đài 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan