Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn II ai cũng phải biết

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn II ai cũng phải biết

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II nếu được điều trị tích cực và đúng hướng vẫn có tiên lượng rất khả quan. Nhằm giúp bạn đọc cảnh giác và chủ động phát hiện bệnh, chúng tôi xin giới thiệu tới những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn II qua bài viết dưới đây.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II là gì?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II nghĩa là ung thư đã bắt đầu lan ra bên ngoài cổ tử cung vào các mô xung quanh. Nhưng không phát triển thành các cơ hoặc dây chằng nối xương chậu (vùng giữa xương hông) hoặc đến phần dưới của âm đạo.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II có thể được chia thành:

 • Giai đoạn IIA: trong giai đoạn IIA, bệnh ung thư đã lan rộng xuống phía trên âm đạo. Nó có thể được chia thành: giai đoạn IIA1 (khối u nhỏ hơn hoặc bằng 4 cm); giai đoạn IIA2 (khối u lớn hơn 4 cm).
 • Giai đoạn IIB: ung thư đã lan ra trong các mô xung quanh cổ tử cung.

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung giai đoạn II thế nào?

Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường có một số biểu hiện như:

 • Chảy máu âm đạo
 • Đau lưng
 • Đi tiểu bị đau hoặc khó khăn và nước tiểu đục
 • Táo bón mãn tính và cảm giác về sự hiện diện của phân mặc dù ruột không còn gì
 • Đau vừa phải trong quá trình quan hệ tình dục và tiết dịch âm đạo
 • Một chân bị sưng
 • Rò rỉ nước tiểu hoặc chất cặn từ âm đạo

Chảy máu âm đạo bất thường cảnh báo ung thư cổ tử cung

Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào. Thêm vào đó, các dấu hiệu trên cũng có thể do các bệnh lý khác không phải ung thư cổ tử cung gây ra. Do vậy, điều quan trọng là người bệnh phải chủ động thăm khám ngay khi thấy các bất thường để tìm được nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn II

Giai đoạn của bệnh ung thư, loại bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh và các yếu tố khác sẽ là căn cứ để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIA có thể được điều trị bằng:

 • Phẫu thuật
 • Hóa trị kết hợp và xạ trị

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIB thường được điều trị bằng hóa trị liệu.

Trước những năm 1990, điều trị chuẩn đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn II đã sử dụng chùm tia bên ngoài và xạ trị bên trong. Tuy nhiên, không có tiến bộ đáng kể nào trong điều trị ung thư cổ tử cung trong nhiều năm. Khoảng 60% bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn II sống sót sau 5 năm điều trị bằng xạ trị. Gần đây, việc bổ sung hoá trị liệu đã cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital