Trang chủ » Tư vấn » Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Chào các bác sĩ. Hiện nay tôi thấy rất nhiều người mắc ung thư cổ tử cung và thường phát hiện muộn. Tôi nghĩ nếu biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu sẽ giúp phụ nữ đi khám sớm và hỗ trợ điều trị tốt hơn. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là gì? Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn.
Mai Hoa, 39 tuổi, Hà Nội
Trả lời:
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu” của bạn như sau:
Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Đây là bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu có thể phát hiện ở giai đoạn đầu thì cơ hội được hỗ trợ điều trị thành công là rất cao.

Vậy, dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là gì?

Đáng tiếc là ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không gây ra dấu hiệu nào. Và, tầm soát ung thư cổ tử cung thường xuyên bằng xét nghiệm Pap là cách duy nhất giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung – thậm chí ngay cả khi không có triệu chứng.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường không có. Do vậy, tầm soát bệnh thường xuyên là cách duy nhất phát hiện ra tiền ung thư, ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm và được hỗ trợ điều trị có hiệu quả. Ảnh: Loạn sản tế bào cổ tử cung (tiền ung thư)


Ung thư cổ tử cung thường phát triển chậm theo thời gian, trước khi ung thư xuất hiện ở cổ tử cung, các tế bào cổ tử cung trải qua những thay đổi được gọi là loạn sản (thay đổi tiền ung thư). Loạn sản nghĩa là các tế bào bất thường bắt đầu xuất hiện trong các mô cổ tử cung. Sau đó, các tế bào ung thư bắt đầu phát triển và lây lan sâu hơn vào cổ tử cung và các khu vực xung quanh.
Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường không có, do vậy xét nghiệm Pap sẽ giúp bác sĩ quan sát những thay đổi sớm trong cổ tử cung mà có thể là sự khởi đầu của dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Do đó, đừng chờ tới khi cảm thấy bất ổn mới đi khám, vì khi đó có thể ung thư đã lan rộng và hỗ trợ điều trị khó hơn rất nhiều.
Phụ nữ nên bắt đầu xét nghiệm Pap từ khi bắt đầu quan hệ tình dục, hoặc từ 21 tuổi trở đi (tùy theo cái nào đến trước); Nên làm xét nghiệm 3 năm 1 lần cho tới 65 tuổi.
Để tìm hiểu thêm về ung thư cổ tử cung hoặc đặt lịch tầm soát bệnh bằng xét nghiệm Pap, vui lòng liên hệ 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital