Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn II

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn II

Ung thư buồng trứng giai đoạn II  là giai đoạn các tế bào ung thư đã lan rộng, gây ra những triệu chứng bất thường. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn II mà chị em phụ nữ tuyệt đối đừng bỏ qua.

Ở giai đoạn II của ung thư buồng trứng, khối u được tìm thấy ở một hoặc cả hai buồng trứng hoặc ống dẫn trứng và đã lan rộng đến các cơ quan lân cận trong vùng xương chậu (như tử cung, ống dẫn trứng, bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng). Ung thư vẫn chưa lây lan đến các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan xa. Giai đoạn II được chia thành hai giai đoạn nhỏ IIA và IIB.

Giai đoạn IIA: Ung thư lan đến tử cung hoặc ống dẫn trứng, hoặc cả hai.

Giai đoạn IIB: Ung thư lan đến các cơ quan lân cận vùng chậu khác như bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng.

Nhận biết dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn II

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn II

Nên cẩn thận với những cơn đau bụng bất thường

Người bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn II thường có các triệu chứng sau:

 • Đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, ăn nhanh no.
 • Thường xuyên mệt mỏi, sút cân không rõ lý do.
 • Sưng tấy, áp lực, khó chịu hoặc đau ở vùng bụng.
 • Đau ở vùng xương chậu kéo dài.
 • Tiểu tiện bất thường: bị báo bón, tiêu chảy, đi nhiều lần.
 • Đau bụng bất thường.
 • Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt kèm theo đó là sự rối loạn, thất thường của kinh nguyệt hàng tháng.
 • Chảy máu âm đạo bất thường.
 • Đau khi quan hệ hoặc sau quan hệ: Xuất hiện những cơn đau ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 thường có triệu chứng chưa rõ ràng nên người bệnh có thể nhầm lẫn với một số bệnh lý thông thường. Vì vậy, ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng, bạn hãy đến bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời.

Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Một số phương pháp điều trị bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn II là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị trúng đích.

 • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng có thể loại bỏ khối u diện rộng. Tùy vào độ tuổi, tình trạng khối u của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một hoặc cả hai bên buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng. Phẫu thuật có thể kết hợp bổ trợ với một số phương pháp điều trị khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt hoặc làm nhỏ kích thước tế bào ung thư. Xạ trị có thể bổ trợ sau điều trị phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng để giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất..
 • Hóa trị: Hóa trị liệu có thể chỉ định trong điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn II giúp giảm đau, giảm khả năng tái phát của tế bào ung thư. Hóa trị được khuyến cáo ít nhất là 6 chu kỳ. Thuốc hóa trị có thể truyền qua tĩnh mạch hoặc đường uống.
 • Điều trị trúng đích: nhắm vào tế bào ác tính gây bệnh để tiêu diệt mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn II

Phát hiện ung thư buồng trứng sớm cơ hội sống cao

Để phòng ngừa ung thư buồng trứng bên cạnh việc duy trì chế độ ăn nhiều rau củ quả và tập luyện thể dục thể thao, phụ nữ nên tầm soát ung thư buồng trứng định kỳ để phát hiện sớm và kịp thời điều trị bệnh. Tầm soát ung thư buồng trứng giúp phát hiện những dấu hiệu ung thư buồng trứng ngay cả khi bệnh chưa biểu hiện ra ngoài. Ung thư buồng trứng nếu được phát hiện sớm tỉ lệ chữa trị thành công rất cao. Phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn I, tỉ lệ sống sau 5 năm lên đến 90%, ở giai đoạn II tỉ lệ sống sau 5 năm lên đến 70%.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital