Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?

Chào bác sĩ. Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu ạ? Cháu muốn biết để có kế hoạch cho việc thụ thai thuận lợi hơn. Xin bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ – Hà Thanh (24 tuổi, Sơn La).
Xin chào Hà Thanh! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.
Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao nhiêu lâu là câu hỏi của khá nhiều chị em phụ nữ chứ không phải chỉ của riêng bạn. Có thể nói, rụng trứng là hiện tượng sinh lý xảy ra ở tất cả nữ giới bình thường từ lứa tuổi dậy thì cho đến hết tiền mãn kinh mỗi tháng một lần.

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu là điều nhiều chị em muốn biết

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu là điều nhiều chị em muốn biết

Tuy nhiên, sự rụng trứng chỉ xuất hiện mỗi tháng 1 ngày không đồng nghĩa với việc chị em chỉ có thể có cơ hội thụ thai thành công vào 1 ngày duy nhất đó. Đặc biệt, dấu hiệu rụng trứng cũng sẽ diễn ra trong vòng vài ngày mà chị em hoàn toàn có thể tự nhận biết.
Thông thường, sự thụ thai sẽ diễn ra trong ngày rụng trứng, sau ngày rụng trứng và trước khi rụng trứng khoảng 5 – 6 ngày nếu cặp đôi nam nữ có quan hệ tình dục không an toàn.
Đây cũng là thời điểm xuất hiện những dấu hiệu rụng trứng. Vì vậy, dấu hiệu rụng trứng sẽ xuất hiện và diễn ra trong khoảng 6 – 7 ngày. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ sẽ có các dấu hiệu rụng trứng khác nhau và trong khoảng thời gian kéo dài khác nhau.

Dấu hiệu rụng trứng thường kéo dài trong khoảng từ 6 - 7 ngày

Dấu hiệu rụng trứng thường kéo dài trong khoảng từ 6 – 7 ngày

Trong khoảng thời gian này, bạn và chồng có thể quan hệ tình dục bởi đây là những ngày có khả năng thụ thai cao nhất. Nguyên nhân là do tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo từ 3 – 5 ngày. Việc quan hệ trước, trong và sau ngày rụng trứng có thể làm gia tăng sự có mặt của tinh trùng trong âm đạo của phụ nữ, tăng khả năng thụ thai.

Bạn Hà Thanh thân mến, một vài dấu hiệu rụng trứng mà bạn có thể nhận biết bao gồm:

– Dịch nhày ra nhiều và đặc hơn như lòng trắng trứng sống.
– Thân nhiệt tăng nhẹ.
– Tăng ham muốn tình dục.
– Hai bầu ngực đau nhức, tử cung cao, mở rộng
– Đau nhẹ vùng bụng dưới, bụng hơi sưng.

Nếu nắm rõ chính xác thời điểm rụng trứng, chị em sẽ chủ động hơn trong kế hoạch sinh sản của mình

Nếu nắm rõ chính xác thời điểm rụng trứng, chị em sẽ chủ động hơn trong kế hoạch sinh sản của mình

Thời điểm rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kì kinh nguyệt. Ví dụ chu kì kinh của bạn kéo dài khoảng 28 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14.
Khi đã nắm bắt được chính xác ngày rụng trứng của mình kèm theo những dấu hiệu rụng trứng, bạn sẽ chủ động hơn trong kế hoạch sinh sản của mình.
Trên đây là những thông tin giúp bạn phần nào giải đáp được băn khoăn “Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao nhiêu lâu?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe và sớm có tin vui.
Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến câu hỏi “Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?”, xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan