Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục

Những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục

Những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục gồm: Lạc nội mạc tử cung, vỡ nang trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo…
Những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục không chỉ là nguyên nhân “giết chết” khoái cảm của chị em phụ nữ mà đó còn có thể là dấu hiệu của những bệnh lý không nên bỏ qua. Dưới đây là những bệnh có thể gây đau khi quan hệ.

Những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục:

1. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một trong những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục ở nữ giới. Khi bị căn bệnh này, nữ giới sẽ bị đau sâu khi quan hệ tình dục. Lạc nội mạc tử cung có triệu chứng rõ rệt nhất là đau, đặc biệt là đau khi “đèn đỏ” và đau trong khi giao hợp. Do đó, nếu bị đau khi quan hệ, chị em nên nghĩ đến khả năng mắc căn bệnh này và đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Nữ giới bị đau sâu khi quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung.

Nữ giới bị đau sâu khi quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung.

2. Vỡ nang trứng

Vỡ nang trứng là một trong những bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục cho nữ giới. Quan hệ tình dục đôi khi khiến những nang này bị vỡ, gây đau đột ngột. Nếu đau kèm theo trướng bụng, buồn nôn và chảy máu không liên quan tới kinh nguyệt, chị em cần đi khám bác sĩ.

3. U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trên các thành tử cung. Các triệu chứng bao gồm đau khi quan hệ, kinh nguyệt kéo dài, táo bón và trướng bụng.

Các triệu chứng của u xơ tử cung bao gồm đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt kéo dài, táo bón và trướng bụng.

Các triệu chứng của u xơ tử cung bao gồm đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt kéo dài, táo bón và trướng bụng.

4. Viêm cổ tử cung

 Viêm cổ tử cung có thể do những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlamydia, mụn giộp, vi-rút gây u nhú ở người HPV và nhiễm Trichomonia hoặc nhiễm nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn có thể khiến cổ tử cung bị viêm và nhạy cảm… Viêm cổ tử cung có thể gây đau khi quan hệ.

5. Khô âm đạo

Thiếu chất bôi trơn có thể khiến cho quan hệ tình dục trở nên không thoải mái và gây đau đớn khó chịu. Khô âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân như thay đổi nội tiết đi kèm với thời kỳ mãn kinh, cho con bú hoặc thay đổi phương pháp tránh thai… Nếu bạn đang bị khô khi quan hệ hãy đi khám để tìm nguyên nhân.

Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng cơ quan sinh sản thường xảy ra khi có bệnh lây truyền qua đường tình dục không được hỗ trợ điều trị và lây lan

Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng cơ quan sinh sản thường xảy ra khi có bệnh lây truyền qua đường tình dục không được hỗ trợ điều trị và lây lan.

6. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng cơ quan sinh sản thường xảy ra khi có bệnh lây truyền qua đường tình dục không được hỗ trợ điều trị và lây lan. Trong nhiều trường hợp, bệnh có thể gây đau khi quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào nguyên nhân, viêm vùng chậu cũng có thể không có triệu chứng. Nếu để lâu không hỗ trợ điều trị, bệnh có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

7. Đau âm hộ

Đau âm hộ mạn tính thường được mô tả là cảm giác bỏng rát hoặc đau nhói ở bên trong và ngoài cửa âm đạo. Tình trạng đau sẽ gia tăng khi có quan hệ tình dục.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital