Tin tức

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai là phương pháp được nhiều cặp đôi áp dụng thành công. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về ngày nào là ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh để quan hệ dễ có thai, thông tin sau của chúng tôi sẽ rất hữu ích.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai là phương pháp được nhiều cặp đôi áp dụng thành công.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai là phương pháp được nhiều cặp đôi áp dụng thành công.

Chu kỳ kinh là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là chuỗi hoạt động sinh lý bình thường lặp đi lặp lại trong cơ thể chị em độ tuổi sinh sản. Các hoạt động cơ bản trong một chu kỳ kinh gồm hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc tử cung.

Chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kỳ kinh tháng trước đến trước một ngày của ngày xuất hiện kỳ kinh tháng sau. Thời gian này thường kéo dài khoảng 28 – 32 ngày, có trường hợp ngắn hơn hoặc dài hơn.

Biết được cách tính chu kỳ kinh sẽ giúp chị em nắm rõ được vòng kinh của mình, chủ động xác định được ngày rụng trứng, từ đó mà tính được ngày quan hệ dễ thụ thai.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường chia ra làm 3 giai đoạn và ở mỗi giai đoạn, khả năng mang thai không giống nhau.

* Giai đoạn đầu: Kéo dài từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt cho tới ngày rụng trứng. Giai đoạn này cơ thể xảy ra 3 hoạt động là hành kinh, làm dày nội mạc tử cung, và phát triển nang trứng.

Thời điểm trước ngày rụng trứng 2- 3 ngày, lúc này tuy trứng chưa chín và rụng xuống nhưng nếu quan hệ thì chị em vẫn có thể mang thai. Nguyên nhân là do tinh trùng khi vào trong cơ thể của chị em, có thể tồn tại được 72 giờ và chờ trứng rụng.

* Giai đoạn 2: Giai đoạn rụng trứng.

Vòi trứng sẽ hứng bắt trứng rụng, và đợi tinh trùng để thụ thai. Nếu quan hệ đúng vào rụng trứng, khả năng mang thai là rất cao.

Nếu quan hệ đúng vào rụng trứng, khả năng mang thai là rất cao.

Nếu quan hệ đúng vào rụng trứng, khả năng mang thai là rất cao.

* Giai đoạn 3: Được gọi là giai đoạn hoàng thể – giai đoạn sau của rụng trứng, tính từ sau ngày rụng trứng đến trước 1 ngày của ngày xuất hiện kỳ kinh kế tiếp.

Trong giai đoạn này, trứng đã rụng, nếu không thụ thai thì nội mạc tử cung ngừng tưới máu và bị thoái hóa. Đây là giai đoạn không có khả năng mang thai.

Ngày rụng trứng được tính dựa trên thời gian kéo dài của giai đoạn hoàng thể. Theo đó, giai đoạn hoàng thể luôn kéo dài 14 ngày nghĩa là thời điểm rụng trứng cho tới ngày hành kinh của chu kỳ kinh tiếp theo luôn là 14 ngày, vì thế mà có công thức ngày rụng trứng = chiều dài chu kỳ kinh – 14. Chẳng hạn, nếu như chu kỳ kinh của bạn nữ 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Trứng sau khi rụng có thể sống được tối đa 12 tiếng để chờ tinh trùng. Nếu có quan hệ tình dục trong ngày 14 của chu kỳ kinh, và trước hoặc sau ngày này 2- 3 ngày, đều có khả năng mang thai.

Bảng tính ngày rụng trứng.

Bảng tính ngày rụng trứng.

Một số lưu ý khi áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

– Cách tính ngày rụng trứng để có thai, chỉ mang tính chất tương đối, không hoàn toàn chính xác 100%. Vì ngày rụng trứng có thể thay đổi do tâm lý, sự kích thích, thay đổi thói quen sinh hoạt..

– Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ áp dụng với những chị em có kinh nguyệt đều đặn và nếu muốn áp dụng biện pháp thì bạn phải theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai mà chúng tôi cung cấp hi vọng rằng đã mang đến cho chị em những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.
Bảng giá các dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân